เจ้าของสุนัขกัดเด็ก 4 ขวบหูขาด พร้อมรับผิดชอบ

วันที่ 23 ก.ย. 2561 เวลา 11:55 น.

Views

จากกรณีสุนัขเพศผู้พันธุ์ผสมไทยหลังอานบางแก้ว กัดน้องบีบีเด็กหญิงวัย  4  ขวบ ได้รับบาดเจ็บสวาหัส จนใบหูขาด และมีแผลที่ศีรษะกว่า 20 แผล เหตุเกิดที่หมู่บ้านคลองย่าโม ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา และขณะนี้น้องบีบี รักษาตัวอยู่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา  ซึ่งแพทย์ไม่สามารถศัลยกรรมต่อใบหูให้กลับมาเหมือนเดิมได้
  
ขณะที่ผู้ปกครองของน้องบีบี ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว เพื่อให้เอาผิดกับเจ้าของสุนัขให้ถึงที่สุด พร้อมทั้งเรียกร้องให้ชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้น เนื่องจากหลังจากเกิดเหตุเจ้าของสุนัขก็ไม่แสดงความรับผิดชอบใด ๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่ตำรวจไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเจ้าตูบสุนัขตัวที่ก่อเหตุ ถูกล่ามโซ่เอาไว้ และยังมีอาการดุร้าย เมื่อพบเห็นคนแปลกหน้าตามสัญชาตญาณของสุนัข

ด้านเจ้าของสุนัขตัวที่ก่อเหตุให้การเบื้องต้นว่า  ขณะเกิดเหตุน้องบีบี เข้ามาเล่นในบริเวณบ้าน พร้อมกับลูกหลานวัยเดียวกันอีก 3 คน แม้พยายามเตือนว่าให้ระวังเจ้าตูบจะกัด พร้อมทั้งพาน้องบีบีเข้าไปนั่งเล่นในบ้าน แต่เผลอนิดเดียว น้องเดินออกมานอกบ้านตามลำพัง จึงถูกเจ้าตูบไล่กัดศีรษะ ตนและคนในบ้านวิ่งออกมาช่วยเหลือ ก่อนนำส่งโรงพยาบาล และพร้อมรับผิดชอบกับเหตุสุดวิสัยที่เกิดขึ้น ยืนยันไม่ได้ปัดความรับผิดชอบ
           
ทั้งนี้เจ้าของสุนัขยืนยันว่าเจ้าตูบและสุนัขที่เลี้ยงไว้ 3 ตัว ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าเรียบร้อยแล้ว ด้านอาการของน้องบีบี  ล่าสุดยังคงนอนรักษาตัวอยู่ห้องผู้ป่วยศัลยกรรมเด็ก โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งผู้ปกครองแจ้งว่า บาดแผลที่บริเวณใบหูฉกรรจ์มาก ไม่สามารถต่อคืนได้ มีอาการอักเสบและติดเชื้อ แพทย์จึงยังให้นอนพักดูอาการไปเรื่อย ๆ และน้องบีบียังมีอาการหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

Tag : สุนัขกัดเด็ก 4 ขวบหูขาด