ดอยธิเบศร์ ลูกชาย อ.ถวัลย์ ดัชนี โพสต์เฟซบุ๊กได้ภาพคืนแล้ว 4 ภาพ

วันที่ 23 ก.ย. 2561 เวลา 20:01 น.

Views

ลูกชายและผู้ดูแลมรดกของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความดีใจที่ได้ภาพชุดนกอินทรีคืนมาแล้ว 4 ภาพ พร้อมกับเรียกร้องให้ผู้ที่ครอบครองภาพชุดเดียวกันนี้นำภาพมาคืน

นายดอยธิเบศร์ ดัชนี ลูกชายและผู้ดูแลมรดกของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศน์ศิลป์ ปี พ.ศ.2544 ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า ขณะนี้ได้ภาพชุดนกอินทรีที่สูญหายไปคืนมาแล้ว 4 ภาพ มีรหัสภาพ 294, 299, 323 และ 328 แต่ยังคงต้องตามหาภาพนกอินทรี รหัสภาพ 355 อีก 1 ภาพ ที่สูญหายไปจากบ้านเกษรา ย่านบึงกุ่ม หากนักสะสมผู้ใดครอบครองอยู่ก็ขอให้นำมาคืน จะถือว่าไม่มีเจตนารับของโจร ซึ่งหลังมีการโพสต์ข้อความดังกล่าว ก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กต่างเข้าไปแสดงความยินดีที่พบภาพเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปยังนายดอยธิเบศร์ ทำให้ทราบว่า ได้ภาพทั้ง 4 ภาพ คืนจากแกลลอรี่แห่งหนึ่ง ซึ่งจำได้ว่าภาพทั้ง 4 ภาพนี้ คือหนึ่งในภาพวาดชุดนกอินทรี จำนวน 20-30 ภาพ ที่เคยมีนักธุรกิจชื่อดังติดต่อให้ไปรับรองภาพว่าเป็นภาพของจริงหรือไม่ ที่แกลลอรี่ดังกล่าว ซึ่งขณะนั้นยังไม่รู้ว่าเป็นภาพที่อยู่ในการดูแล ทั้งนี้ได้นำข้อมูลดังกล่าวไปมอบให้กับตำรวจเร่งติดตามภาพแล้ว ยืนยันไม่ได้กุข่าวขึ้นมาเพื่อสร้างกระแสเพิ่มมูลค่าภาพของบิดาตนเอง

Tag : ถวัลย์ ดัชนี ภาพวาด ถวัลย์ ดัชนี อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ลูกชาย ถวัลย์ ดัชนี ภาพวาดถวัลย์ ดัชนี หาย