อัจฉริยะ ขอเลื่อนนัดส่งมอบหลักฐาน ปมวิ่งเต้นคดี ช่วยเอมี่หลุดข้อหาค้ายา

วันที่ 23 ก.ย. 2561 เวลา 20:02 น.

Views

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ขอเลื่อนนัดส่งมอบหลักฐาน กรณีกล่าวหาตำรวจเจ้าของคดีเอมี่ รับเงินวิ่งเต้น ทำให้หลุดจากคดีร่วมกันจำหน่ายยาเสพติด

พลตำรวจตรีสมพงษ์ ชิงดวง รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีการร้องเรียนว่ามีการวิ่งเต้นคดีให้นางสาวอาเมเรีย จาคอป หรือ เอมี่ นักแสดงสาว หลุดจากคดีร่วมกันมีไว้เพื่อเสพหรือจำหน่ายยาเสพติด เหลือเพียงคดีเสพยาเสพติด เปิดเผยภายหลังประชุมว่า จนถึงขณะนี้ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ผู้ร้องเรียน ยังไม่ส่งมอบพยานหลักฐานตามที่มีการกล่าวอ้างกับสื่อมวลชน ว่ามีการวิ่งเต้นคดี โดยได้นัดสอบปากคำในวันนี้ แต่ นายอัจฉริยะ ไม่สะดวก จึงต้องเลื่อนไปเป็นวันพุธที่ 26 กันยายน แต่ระหว่างนี้จะเรียกพนักงานสอบสวน สน.สายไหม เจ้าของคดี และตำรวจชุดที่จับกุม มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงก่อน

ทั้งนี้ ยังได้พูดคุยกับอธิบดีอัยการคดียาเสพติด ทราบว่า ทางอัยการได้สั่งให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงในสำนวนคดีนี้ ทั้งการสั่งคดีและการส่งสำนวนคดีฟ้องต่อศาลอาญาของพนักงานอัยการ ว่ามีสิ่งผิดปกติในสำนวนการสอบสวนหรือไม่

Tag : คดีเอมี่ เอมี่ อาเมเรีย จาคอป เอมี่ อาเมเรีย เอมี่ อาเมเรีย ยาเสพติด อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์