พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

สาวแสบ! เก็บโทรศัพท์ได้ขอสินน้ำใจจะส่งคืน เจ้าของโอนเงินให้กลับปิดเครื่องหนี

วันที่ 23 ก.ย. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนหนึ่งโพสต์ภาพข้อความที่เขาได้พูดคุยผ่านทางเฟซบุ๊ก กับหญิงที่อ้างตัวเป็นพลเมืองดี พร้อมระบุว่าเก็บโทรศัพท์ได้ แล้วยังหลอกให้โอนเงินเป็นสินน้ำใจ บอกว่าจะส่งโทรศัพท์กลับคืนให้ แต่ก็ไม่ส่ง แถมยังปิดโทรศัพท์หนีหาย

โดยในภาพข้อความที่นำมาโพสต์นั้น หญิงคนนี้บอกว่าเก็บโทรศัพท์มือถือของเขาได้บนถนน และจะส่งคืนให้ โดยขอให้เขาโอนเงินไปให้ 1,000 บาท จากนั้นเธอจะส่งโทรศัพท์คืน พร้อมกับให้เลขที่บัญชีเรียบร้อย และขอที่อยู่ของผู้รับ ซึ่งเขาก็หลงเชื่อโอนเงินให้ โดยหญิงคนนี้ยังขอดูสลิปการโอนเงินด้วย ซึ่งข้อความนี้ มีการพูดคุยกันเมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา แต่สุดท้ายจนถึงตอนนี้เขาก็ยังไม่ได้รับโทรศัพท์คืน

ผู้ที่ได้เห็นข้อความนี้บนโลกออนไลน์พากันเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของหญิงคนดังกล่าว ว่าเข้าข่ายตบทรัพย์และฉ้อโกง หลายคนแนะให้ผู้เสียหายไปแจ้งความเอาผิดให้ถึงที่สุด เพราะมีทั้งชื่อ นามสกุล และเลขที่บัญชีชัดเจน

นายการุณย์ ยิ้มชื่น อายุ 29 ปี เจ้าของโทรศัพท์เล่าว่า เพิ่งซื้อโทรศัพท์มาได้ไม่ถึงเดือน ผ่อนเดือนละ 3,000 กว่าบาท เป็นเวลา 3 งวด ซึ่งตอนนี้ก็ยังผ่อนไม่ครบ หลังจากที่หญิงคนดังกล่าวติดต่อมาว่าเก็บโทรศัพท์ได้ก็รู้สึกดีใจ และรีบโอนเงินไปให้เพื่อเป็นสินน้ำใจตามที่ถูกร้องขอ แต่สุดท้ายกลับติดต่อไม่ได้ จนต้องตัดสินใจแจ้งความดำเนินคดี

Tag : เก็บโทรศัพท์