ชาวบ้านระอา! แจ้งจับเจ้าสำนักสงฆ์ฉันสุราเป็นประจำ อ้างเป็นยา

วันที่ 24 ก.ย. 2561 เวลา 07:01 น.

Views

ชาวบ้านแจ้งความเจ้าหน้าที่ให้ตรวจสอบพฤติกรรมเจ้าสำนักงสงฆ์แห่งหนึ่ง กรณีฉันสุราเป็นกิจวัตร อ้างกับญาติโยมว่าเพื่อเป็นยา แต่เมื่อเจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจสอบพระภิกษุรูปดังกล่าวได้หายตัวไปแล้ว

คลิปภาพขณะที่เจ้าสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งนั่งอยู่หน้ากุฏิ โดยที่บริเวณข้างลำตัวมีสุราขาว 1 ขวดวางอยู่ คือหลักฐานที่ชาวบ้านตำบลหนองนาแซง อำเภอเมืองชัยภูมิ บันทึกไว้เพื่อแจ้งความให้ตำรวจ พร้อมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดชัยภูมิ ตรวจสอบข้อเท็จจริง

กลุ่มชาวบ้าน ระบุว่า เจ้าสำนักสงฆ์รูปนี้เพิ่งย้ายมาจำพรรษาที่สำนักสงฆ์แห่งนี้ได้เพียง 2 เดือน ตลอดเวลาที่ผ่านมา เจ้าสำนักสงฆ์ดื่มสุราเป็นประจำ เมื่อชาวบ้านเข้าไปสอบถาม ท่านก็บอกว่าฉันเพื่อเป็นยา  

หนึ่งในชาวบ้านให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา กลุ่มชาวบ้านได้ร้องทุกข์เรื่องนี้กับตำรวจมาแล้วครั้งหนึ่ง ครั้งนั้นตำรวจเข้าตรวจสอบพบว่าเจ้าสำนักสงฆ์มีอาการลักษณะคล้ายคนมึนเมา แต่เนื่องจากขาดประจักษ์พยาน จึงไม่อาจดำเนินการใด ๆ ได้ ชาวบ้านจึงรอจังหวะเก็บบันทึกภาพขณะเจ้าสำนักสงฆ์ฉันสุราไว้เป็นหลักฐาน และหลังจากมีผู้ถ่ายบันทึกภาพพฤติกรรมดังกล่าวได้ เจ้าสำนักสงฆ์ก็หายตัวไปทันที

ขณะที่ชายคนหนึ่งให้การยอมรับกับตำรวจว่า เขาเป็นคนจัดซื้อสุราและนั่งดื่มสุรากับเจ้าสำนักสงฆ์ที่หายตัวไป เว้นแต่วันที่กลุ่มชาวบ้านบันทึกภาพพฤติกรรมไว้เป็นหลักฐาน จึงไม่ทราบว่าเจ้าสำนักสงฆ์ไปนำสุราขาวขวดดังกล่าวมาจากที่ไหน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดชัยภูมิ จะได้สืบหาพระภิกษุรูปนี้มาสอบสวน พร้อมลงโทษตามวินัยสงฆ์ต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี พระดื่มสุรา พระดื่มเหล้า เจ้าสำนักสงฆ์ฉันสุรา พระฉันสุรา พระกินเหล้า