พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เรียกสอบแฟนหนุ่มนักท่องเที่ยวสาวชาวจีน เสียชีวิตปริศนา ที่น้ำตกโตนงาช้าง

วันที่ 24 ก.ย. 2561 เวลา 07:03 น.

Views

ตำรวจสงขลา พบหลักฐานภาพวงจรปิดที่อาจเชื่อมโยงกับการเสียชีวิตปริศนาของนักท่องเที่ยวสาวชาวจีน ซึ่งพบเป็นศพบริเวณน้ำตกโตนงาช้าง จังหวัดสงขลา พร้อมเรียกตัวแฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำแล้ว

จากกรณีที่พบศพนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนเสียชีวิตเปลือยท่องล่าง ที่น้ำตกโตนงาช้าง ตำบลทุ่งตำเสา อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยจุดที่พบศพนั้นเป็นเขตอันตราย ที่เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้างห้ามเข้าเด็ดขาด เพราะมีน้ำวน และน้ำลึก 4 เมตร เคยมีนักท่องเที่ยวเสียชีวิตมาแล้วหลายราย โดยเหตุนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา

ความคืบหน้าทางคดี เมื่อวานนี้ (23 ก.ย.) ตำรวจ สภ.ทุ่งตำเสา ได้ไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ผู้เสียชีวิตเดินทางมาที่น้ำตกโตนงาช้าง โดยที่บริเวณทางเข้าจุดจำหน่ายตั๋ว พบว่าผู้เสียชีวิตได้ซื้อตั๋วเข้ามาท่องเที่ยวน้ำตก เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา และพบว่าเดินทางมาด้วยรถยนต์สีขาวคันหนึ่ง ซึ่งเป็นรถแท็กซี่ไม่ประจำทาง โดยไปรับผู้เสียชีวิตมาจากโรงแรมแห่งหนึ่งในอำเภอหาดใหญ่ แต่รถคันดังกล่าวก็ได้เดินทางกลับไปทันทีหลังจากมาส่งผู้เสียชีวิตแล้ว และยังพบรถยนต์ต้องสงสัยคันหนึ่งติดแผ่นป้ายทะเบียนประเทศมาเลเซีย เข้ามาที่น้ำตกช้างในวันเกิดเหตุด้วย โดยสงสัยว่าอาจจะมีส่วนพัวพันกับคดีนี้ ขณะที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ระบุว่า ผู้เสียชีวิต คือ นางสาวเหลย เทียน (LEI TIAN) อายุ 28 ปี สัญชาติจีน

ขณะที่ตำรวจ ทีมนักประดาน้ำ และเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ได้เดินทางเข้าไปยังน้ำตกอีกครั้ง เพื่อหลักฐานเพิ่มเติมในบริเวณแอ่งน้ำตกชั้นที่ 1 และ 2 ซึ่งเป็นจุดที่พบศพ กระทั่งไปพบกระเป๋าของผู้เสียชีวิต ภายในกระเป๋าพบโทรศัพท์มือถือ แต่ไม่มีซิมการ์ดอยู่ในเครื่อง อุปกรณ์สายชาร์จ เงินสด 1,000 บาท ของใช้ส่วนตัวจำนวนหนึ่ง เสื้อกันฝน และเสื้อเชิ้ตของผู้เสียชีวิตอีก 1 ตัว จากนั้นได้นำหลักฐานที่พบทั้งหมดไปตรวจพิสูจน์ต่อไป

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากการตรวจสอบรถยนต์ทะเบียนประเทศมาเลเซีย พบว่าเป็นรถของแฟนหนุ่มของผู้เสียชีวิต ทางตำรวจได้เชิญตัวมาสอบปากคำ พร้อมกับสมาชิกกรุ๊ปทัวร์ที่ร่วมเดินทางมาด้วยกันแล้ว ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง จะเกิดจากอุบัติเหตุหรือฆาตกรรมนั้นยังคงต้องรอผลการผ่าศพพิสูจน์จากแพทย์นิติเวช

Tag : สนามข่าว 7 สี นักท่องเที่ยวจีนเสียชีวิต นักท่องเที่ยวเสียชีวิต นักท่องเที่ยวจีน น้ำตกโตนงาช้าง นักท่องเที่ยวเสียชีวิตน้ำตกโตนงาช้าง