รายงานพิเศษ : เปิดปมสามี-ภรรยา เศรษฐีเมืองแพร่ หายตัวลึกลับ

วันที่ 24 ก.ย. 2561 เวลา 07:04 น.

Views

ผ่านมา 5 วันแล้ว ที่หญิงอายุ 61 ปี และสามีชาวต่างชาติวัยเดียวกัน หายตัวไปจากบ้านพักในจังหวัดแพร่ ตำรวจสงสัยว่าบุคคลใกล้ชิดในครอบครัว อาจมีส่วนรู้เห็นกับการหายตัวไปของทั้งคู่ ติดตามจากรายงาน

19 กันยายน ที่ผ่านมา นางหน๊อต อายุ 61 ปี กับนายอลัน แลนท์ฮ๊อก สามีสัญชาติอังกฤษวัยเดียวกัน หายตัวไปอย่างลึกลับจากบ้านในตำบลช่อแฮ อำเภอเมืองแพร่ ตำรวจเข้าตรวจสอบในพื้นที่บ้าน พบคราบเลือดอยู่บริเวณ 2 จุด คือโรงจอดรถ และอ่างล้างมือติดกับสระว่ายน้ำ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บคราบเลือดเพื่อนำไปตรวจสอบ เพราะหลักฐานที่พบยังไม่สามารถบอกได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับสามี-ภรรยาคู่นี้ได้

ตำรวจจึงเริ่มแกะรอยหาหลักฐานตามข้อสันนิษฐานเบื้องต้นที่ว่า สามี-ภรรยาคู่นี้อาจจะถูกทำร้าย หรือมีกลุ่มคนนำตัวพวกเขาออกไปจากบ้านพักจากความขัดแย้งบางอย่าง จึงปูพรมค้นหาพยานหลักฐานทั้งในพื้นที่บ้านผู้สูญหาย และเส้นทางที่พบรถยนต์ของทั้งคู่ขับผ่าน ก่อนขาดการติดต่อในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย

กระทั่งพยานบุคคลยืนยันว่า เช้าวันที่ 19 กันยายน ซึ่งเป็นวันที่ทั้งคู่หายไปจากบ้าน มีญาติคนสนิทของนางหน็อตขับรถสามล้อสีแดงขนหญ้าให้อาหารวัว เดินทางเข้า-ออกจากบ้าน ประมาณ 2-3 รอบ ประกอบกับข้อมูลของทางตำรวจ พบว่าในบ้านหลังดังกล่าวมีญาติคนนี้เพียงคนเดียว ที่จะสามารถเข้า-ออกในบ้านหลังนี้ และได้ขับรถกระบะคันหนึ่งหายออกไปจากบ้านพัก ก่อนถูกตำรวจจับกุมคดีลักทรัพย์ แต่ถูกประกันตัวออกไป จึงมีความเป็นไปได้ว่า ชายต้องสงสัยรายนี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของทั้งคู่

นอกจากนี้ยังพบอีกว่า นายอลัน เคยช่วยเหลือการเงินชายต้องสงสัย เพื่อนำไปลงทุนธุรกิจร้านอาหารแห่งหนึ่งในช่วงปี 2550 แต่เปิดกิจการได้เพียง 4-5 ปี ก็ต้องปิดตัวลงเพราะธุรกิจซบเซา จึงคาดว่าคงเป็นปัญหาที่ทำให้ทั้งสองคนเกิดความขัดแย้งภายในครอบครัวเรื่อยมา

ตำรวจเชื่อว่าการหายตัวไปอย่างลึกลับของสามี-ภรรยาคู่นี้ เกิดจากความขัดแย้งในครอบครัว เพราะหลังการหายตัวไป ญาติคนสนิทที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยได้ขาดการติดต่อจากคนในครอบครัว

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง สามีภรรยาหายตัว คนหาย เศรษฐีหายตัวลึกลับ