พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เจ้าของสุนัขกัดเด็ก 4 ขวบ หูขาด ยอมรับผิดชอบ ตร.เตรียมเรียกไกล่เกลี่ย

วันที่ 24 ก.ย. 2561 เวลา 07:10 น.

Views

ความคืบเหตุการณ์ที่เด็กหญิงอายุ 4 ขวบ ในอำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ถูกสุนัขเพื่อนบ้านกัดหูขาด ซึ่งเจ้าของสุนัขพร้อมรับผิดชอบค่าเสียหาย หลังญาติเด็กหญิงผู้เคราะห์ร้ายแจ้งความดำเนินคดี

นางโมรา ทุมจังหรีด อายุ 36 ปี ย่าของเด็กหญิงอายุ 4 ขวบ ที่ถูกสุนัขพันธุ์ไทยผสมของเพื่อนบ้านกัดหูขาด เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา ชี้จุดที่เกิดเหตุบริเวณบ้านพักของหญิงสาวอายุ 25 ปี เจ้าของสุนัข ในตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา พร้อมตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว ได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐาน หลังนางโมราแจ้งความเอาผิด เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายจากเจ้าของสุนัข

หญิงอายุ 25 ปี เจ้าของสุนัข เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ เด็กหญิงอายุ 4 ขวบเดินเข้ามาเล่นในบริเวณบ้าน พร้อมกับกลุ่มเด็ก ๆ คนอื่น ก่อนตนเองจะพยายามเตือนเด็ก ๆ ให้ระวังหมากัด แต่ระหว่างที่เด็กหญิงอายุ 4 ขวบ เดินออกนอกตัวบ้านเพียงลำพัง จึงถูกสุนัขของตนกัด พร้อมยืนยันว่าสุนัขที่ตนเลี้ยงไว้ทุกตัวฉีดยาป้องกันพิษสุนัขบ้าแล้ว

ชายอายุ 55 ปี เจ้าของบ้านที่เลี้ยงสุนัข ยืนยันจะเข้าให้ปากคำกับตำรวจพร้อมชดใช้ค่าเสียหาย แต่ขอร้องให้อยู่ในจำนวนเงินที่เหมาะสม เนื่องจากตนและครอบครัวมีฐานะยากจน ซึ่งยอมรับว่าหลังเกิดเหตุไม่ได้เจรจาพูดคุยกับครอบครัวของเด็ก ทำให้ทั้งสองฝ่ายยังไม่มีการไกลเกลี่ยตกลงกัน ดังนั้นทางตำรวจ สภ.วังน้ำเขียว จึงยังไม่แจ้งข้อกล่าวหากับเจ้าของสุนัข เพราะยอมรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยตำรวจจะเรียกทั้งสองฝ่ายตกลงไกลเกลี่ยกันที่ สภ.วังน้ำเขียว ซึ่งฝ่ายญาติของเด็กหญิงอายุ 4 ขวบ ยินยอมที่จะไกลเกลี่ยด้วย

ส่วนอาการของเด็กหญิงคนดังกล่าว ยังคงนอนพักรักษาอยู่ห้องผู้ป่วยศัลยกรรมเด็ก โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา แพทย์ยืนยันว่าไม่สามารถเย็บใบหูให้กลับคืนปกติได้ แต่ช่วยศัลยกรรมแผล พร้อมดูแลอาการอักเสบและติดเชื้อ แต่แพทย์ยังคงต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด เพราะเด็กมีอาการหวาดกลัว

Tag : สนามข่าว 7 สี สุนัขกัดเด็ก สุนัขกัด สุนัขดุ หมากัดเด็ก สุนัขกัดเด็กหูขาด