ภาพเป็นข่าว : เตือนภัย! หญิงแจ้งความถูกสวมรอยกู้เงิน ธ.ก.ส.

วันที่ 24 ก.ย. 2561 เวลา 07:22 น.

Views

ผู้เสียหายที่จังหวัดกาฬสินธุ์เข้าแจ้งความ หลังถูกสวมรอย เกือบตกเป็นหนี้กู้เงิน ธ.ก.ส. ก้อนโต

ผู้เสียหายรายนี้ คือ นางศุทธญาณ์ จอมแปง เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ บอกว่าเกือบตกเป็นหนี้กู้เงินธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส.

จู่ ๆ มีจดหมายจากธนาคารแห่งหนึ่ง ของ ธ.ก.ส. อำเภอนามน จังหวัดกาฬสินธุ์ แจ้งผลการอนุมัติสินเชื่อส่งไปยังบ้านที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งตกใจมาก เพราะไม่เคยกู้เงินจากธนาคารดังกล่าว และไม่เคยเดินทางไปธนาคารสาขานั้นด้วยซ้ำ และบ้านที่เชียงใหม่ก็ไม่ได้อยู่มานานกว่า 10 ปีแล้ว

ตอนแรกแปลกใจ นึกว่าถูกรางวัลใหญ่ เพราะได้ซื้อสลาก ธ.ก.ส. ไว้หลายฉบับ แต่พอเปิดดูในจดหมาย กลับแจ้งว่าเธอไปทำเรื่องกู้เงินธนาคาร จึงได้ติดต่อกลับไปยังธนาคาร สอบถามไปว่าทำไมถึงมีเอกสารแบบนี้ออกมา ธนาคารชี้แจงกลับมาว่า มีผู้หญิงลักษณะคล้ายเธอมาทำเรื่องที่ธนาคาร แต่เคราะห์ดีที่ไม่ได้รับอนุมัติ ไม่อย่างนั้นตกเป็นหนี้ก้อนโต

ธนาคารทำลายเอกสารทิ้งไปหมดแล้ว จึงไม่รู้ว่าบัตรประชาชนที่นำมาใช้เป็นของใคร เป็นของเธอหรือไม่ จึงแจ้งความ เพราะเกรงว่าผู้หญิงคนนี้จะไปทำแบบนี้ที่อื่นอีก และแจ้งเตือนธนาคารให้ตรวจสอบอย่างละเอียดรอบคอบ หวั่นเกิดเหตุถูกสวมรอยอีก

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว กู้เงิน แอบอ้างกู้เงิน สวมรอยกู้เงิน หนี้ ธกส ธกส ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ถูกสวมรอยกู้เงิน สวมรอยกู้เงิน ธกส