สมรักษ์ คำสิงห์ เผยเตรียมเข้าพบต้นสังกัดชี้แจงปัญหา-ใช้เงินลูกสาวเพื่อสู้คดี

วันที่ 24 ก.ย. 2561 เวลา 11:21 น.

Views

หลังจากตกเป็นข่าวใหญ่ ศาลสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาดของ สมรักษ์ คำสิงห์ นักชกเหรียญทองโอลิมปิก ที่แอตแลนตา ปี 1996 และภรรยา
              
ผู้สื่อข่าวช่อง 7 HD ได้พูดคุยกับ สมรักษ์ ซึ่งเจ้าตัวไม่ขอให้สัมภาษณ์ในวันนี้ ขอให้เพียงข้อมูลว่า จะเข้าไปพบต้นสังกัด กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ กองทัพเรือวันนี้ เพื่อชี้แจงปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น และขอความเมตตา เพราะยังรักในอาชีพทหารเรือ ซึ่งตนไม่เคยทำเรื่องเสื่อมเสียให้กับกองทัพ
              
ส่วนเรื่องคดีความก็ขอให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ตนจะใช้เงินของลูกสาวเพื่อสู้คดี ในส่วนของดอกเบี้ย เพราะเห็นว่าดอกเบี้ยที่เกิดขึ้น มากเกินความเป็นจริง
              
สำหรับกรณีของสมรักษ์ และภรรยา  ตามกฎหมายล้มละลายในขณะนี้ ยังไม่ถือว่าเป็นบุคคลล้มละลาย เนื่องจากศาลยังไม่มีคำพิพากษา   โดยนางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล อธิบดีกรมบังคับคดี   กล่าวถึงขั้นตอนหลังจากที่สมรักษ์ และภรรยา ถูกคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาดแล้ว   จะมีขั้นตอนประนอมหนี้ก่อนล้มละลาย   ซึ่งทั้งลูกหนี้และเจ้าหนี้จะต้องมาพบเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์  และจะมีคำถามสำคัญคือ  ประสงค์จะประนอมหนี้กันหรือไม่    โดยในวันพรุ่งนี้ ฝ่ายของสมรักษ์จะต้องเข้ามาให้การกับเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ก่อน  หากยังไม่มาพบ ก็จะขอให้ศาลออกเป็นหมายเรียกอีกครั้ง
              
ทั้งนี้ หากทั้ง 2 ฝ่ายยินยอมประนอมหนี้กัน ก็จะมีการพิสูจน์ทรัพย์สินของลูกหนี้  และจัดสรรแบ่งกันระหว่างเจ้าหนี้ทั้งหมด  กรณีนี้จะมีการรายงานผลการหารือให้ศาลทราบ  หากศาลเห็นชอบด้วย ก็จะพิจารณาปลดลูกหนี้ออกจากการล้มละลาย
              
แต่หากไม่ยินยอมประนอมหนี้กัน    เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ก็จะส่งรายงานไปยังศาล เพื่อใช้ประกอบการพิจารณาพิพากษาให้ลูกหนี้ ตกเป็นบุคคลล้มละลายต่อไป

Tag : สมรักษ์ คำสิงห์ สมรักษ์