พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกต่อเนื่อง ฝนหนักภาคตะวันออก กทม.ปริมณฑลฝน 60%

วันที่ 24 ก.ย. 2561 เวลา 11:21 น.

Views

ไทยมีฝนตกต่อเนื่อง กับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก ยกเว้น ภาคเหนือ ที่มีฝนตกน้อยกว่าภาคอื่น วันนี้ ภาคเหนือมีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ขณะที่ภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย และฝั่งอันดามันมีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนอง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ฝนหนักวันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนประชาชนในภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่งในจังหวัดชลบุรี ฉะเชิงเทรา จันทบุรี และตราด จากอิทธิพลมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน มีกำลังอ่อน ในขณะที่หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุม เกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ประกอบกับลมตะวันออก ยังคงพัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้ เข้ามาปกคลุมประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ ทำให้ไทยมีฝนตกต่อเนื่อง

สำหรับกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล วันนี้ มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักได้ในบางพื้นที่ด้วย ตั้งแต่ช่วงกลางวันนี้ เป็นต้นไป ก็จะมีฝนฟ้าคะนองได้ แต่ไม่หนักเท่าเมื่อวานอย่างไรก็ตาม ศูนย์ป้องกันน้ำท่วมกทม. บอกว่า พร้อมรับมือ ทั้งเดินเครื่องสูบน้ำระบายน้ำจากจุดเสี่ยงน้ำท่วม แต่ถ้าในกรณีที่ฝนหนักมาแบบเมื่อวาน เกิน 100 มิลลิเมตรต้องใช้เวลา

Tag : ฝนตก สภาพอากาศ