ชาวบ้านป่าพะยอมร้องเรียนถนนพังนานกว่า 20 ปี จ.พัทลุง

วันที่ 24 ก.ย. 2561 เวลา 17:03 น.

Views

ถนนพัง เป็นอีกปัญหาที่ชาวบ้านหลายพื้นที่เดือดร้อน วันนี้ชาวบ้านที่ อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง เดือดร้อนเหมือนกัน จนต้องร้องเรียนผ่านรายการของเราไปถึงหน่วยงานในพื้นที่

ชาวบ้านหมู่ 10 บ้านป่ายูง ต.บ้านพร้าว อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง รวมตัวกันเรียกร้องให้เทศบาลตำบลบ้านพร้าว เข้ามาซ่อมแซมถนนสายป่ายูง-ไสนาว ที่เชื่อมต่อจากถนนเลียบคลองชลประทานสายทุ่งตาแดง-ป่ายูง เป็นเส้นทางเข้าหมู่บ้าน ระยะทางประมาณ 600 เมตร หลังถนนเป็นหลุมเป็นบ่อตลอดสาย ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อน เดินทางลำบาก และเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

ชาวบ้าน บอกว่า เส้นทางนี้เกิดปัญหามานานกว่า 20 ปี ช่วงหน้าฝน รถไม่สามารถวิ่งผ่านได้ เพราะหลุมเยอะ และลึกมาก ตลอดเวลาที่ผ่านมาชาวบ้านพากันน้อยใจที่ต้องใช้เส้นทางลำบากแบบนี้ เหมือนหมู่บ้านที่ถูกลืม เพราะไม่มีหน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือ จนชาวบ้านต้องแก้ปัญหากันเอง ด้วยการนำเอาดินข้างทางมากลบหลุมพอให้รถวิ่งผ่านไป-มาได้

ล่าสุด นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านพร้าว ชี้แจงว่า ทางเทศบาลฯ เพิ่งจะได้รับหนังสือร้องเรียนของชาวบ้าน เมื่อประมาณเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา และได้มีการว่าจ้างผู้รับเหมา เพื่อให้เข้ามาดำเนินซ่อมแซมถนนเส้นทางดังกล่าว แก้ปัญหาในเบื้องต้น คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในเดือนนี้ ส่วนการแก้ไขปัญหาในระยะยาวจะพัฒนาเป็นถนนคอนกรีต โดยจะขอให้ชาวบ้านได้เข้ามาประชุมทำประชาพิจารณ์ เพื่อเสนอความคิดเห็น และนำเข้าแผนพัฒนาของเทศบาลฯ ต่อไป

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ถนนสายป่ายูง ไสนาว ถนนพัง ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ถนนพัง พัทลุง