พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

หนาวเย็นต่อเนื่อง! ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิต่ำสุด 6 องศาเซลเซียส เป็นวันที่ 3

วันที่ 24 ก.ย. 2561 เวลา 11:21 น.

Views

นักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะจากกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย และชาวจีน ที่ไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น ที่อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมเที่ยวชมธรรมชาติแหล่งท่องเที่ยว ไปเดินถนนคนเดินเมืองปาย พร้อมชมสินค้าพื้นเมือง เลือกซื้อของฝาก และรับประทานอาหารท้องถิ่น
           
ส่วนเช้าวันนี้ที่ยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ อากาศยังเย็นต่อเนื่อง อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ที่ยอดดอยเหลือ 6 องศาเซลเซียส เป็นวันที่ 3 ช่วงสองสัปดาห์นี้ และจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน 10 องศาเซลเซียส หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์มั่นใจฤดูหนาวปีนี้มีนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศหนาวที่นานถึงเดือนมีนาคม มากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาแน่นอน
            
สภาพอากาศที่แปรปรวนในพื้นที่ภาคเหนือ ทำให้เกิดพายุฝนและลมแรงโดยที่หมู่ 12 ตำบลพรหมพิราม อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก พายุหมุนและลูกเห็บตกกลางดึก จนบ้านชาวบ้าน โรงเรือน และคอกสัตว์เลี้ยง พังเสียหาย 7 หลัง บ้านบางหลังพบว่าหลังคาบ้านถูกลมพัดปลิวไปตกไกลกว่า 200 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือชาวบ้านในเบื้องต้น
              
ที่ตำบลทุ่งผึ้ง อำเภอแจ้ห่ม จังหวัดลำปาง ลมพัดพืชผลทางการเกษตรที่ใกล้เก็บเกี่ยวของชาวบ้านจนเสียหาย โดยต้นข้าวโพดในเนื้อที่ 10 ไร่ ล้มและต้นกล้วยหักโค่น และพายุฝนยังตกหนักที่ตำบลดงเจน อำเภอภูกามยาว จังหวัดพะเยา ต้นไม้หักโค่นล้มปิดถนนและล้มทับบ้าน มีบ้านเสียหายมากกว่า 50 หลัง

Tag : ยอดดอยอินทนนท์