พ่อแห่ศพประท้วง ยืนยันลูกเป็นคนดี ชี้ตำรวจชุดวิสามัญฯ ทำเกินกว่าเหตุ

วันที่ 24 ก.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

การแห่โลงศพของ นายชิษณุพงษ์ เครือจันทร์ ผู้ต้องหาที่ถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม เนื่องจากญาติๆ มองว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุ และขอให้ย้ายตำรวจที่ปฏิบัติการดังกล่าวออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง โดยมี นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย พลตำรวจตรีธีระพล ทิพย์เจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง มารับเรื่องร้องทุกข์ พร้อมให้ตัวแทนเขียนคำร้องเป็นลายลักษณ์อักษรกับทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำธงธรรมจังหวัดภูเก็ต

แต่ในอีกแง่มุมหนึ่ง โลกออนไลน์ก็แชร์ภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นเหตุการณ์ขณะนายชิษณุพงษ์ขับรถกระบะฝ่าไฟแดง พุ่งชนรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านได้รับความเสียหาย และมีชาวบ้านบาดเจ็บ 4 คน ในจำนวนนี้อาการสาหัส 1 คน โดยชาวบ้านทั้งหมดไม่รู้เรื่องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งโลกออนไลน์ก็วิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการเจตนาขับรถชนเพื่อเปิดทางหนี

ขณะที่พ่อของนายชิษณุพงษ์ที่ได้ดูคลิปวิดีโอนี้แล้ว บอกว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็เข้าใจว่าลูกชายจำเป็นต้องชน เพราะถูกไล่ล่ามา พร้อมบอกว่าคงไม่มีใครที่ขับรถหนีแล้วเปิดไฟเลี้ยว หรือจอดรอสัญญาณไฟ ซึ่งดูจากคลิปแล้ว เข้าใจว่าลูกชายจะขับหลบ แต่ไม่พ้น จึงพุ่งชนทั้งที่ไม่ได้ตั้งใจ และย้ำว่าลูกชายไม่ได้เป็นคนจิตใจโหดร้าย

Tag : วิสามัญ