ชาวบ้านร้องผู้ว่าฯ เร่งแก้ปัญหาศูนย์กำจัดขยะ จ.กระบี่

วันที่ 24 ก.ย. 2561 เวลา 17:06 น.

Views

ความเดือดร้อนของชาวบ้านชุมชนรอบ ๆ พื้นที่ศูนย์กำจัดขยะแบบฝังกลบ ของเทศบาลเมืองกระบี่ เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการจังหวัด แก้ไขปัญหาขยะ หลังจากชาวบ้านในพื้นที่เดือดร้อนมานานกว่า 20 ปี

กลุ่มเครือข่ายเมืองกระบี่ยั่งยืน ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ ตำบลทับปริก และตำบลไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ รวมกว่า 100 คน นำโดย นายอัครเดช ฉากจินดา ประธานเครือข่ายกลุ่มกระบี่เมืองยั่งยืน และ มล.รุ่งคุณ กิติยากร ได้เดินทางมารวมตัวกันที่หน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่ เพื่อขอเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กรณีที่ได้รับผลกระทบจาก โครงการกำจัดขยะมูลฝอย ในพื้นที่บ้านทับไม้ ต.ไสไทย ที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพประชาชนในพื้นที่ มาเป็นเวลานานกว่า 20 ปี แต่ที่ผ่านมายังไม่สามารถแก้ปัญหาได้อย่างจริงจัง นอกจากนี้ ทางเทศบาลยังได้มีการเตรียมสร้างโรงไฟฟ้าขยะในพื้นที่ ทั้งที่ปัญหาเดิมยังไม่ได้รับการแก้ไข

จากการตรวจสอบ พบว่า มีขยะจากหลากหลายพื้นที่ของ จ.กระบี่ ทั้งอ่าวนาง เกาะพีพี เมืองกระบี่ และพื้นที่ใกล้เคียง มีขยะจำนวนมากมายมหาศาลเป็นภูเขา แต่กลับพบว่าการจัดการคัดแยกไม่ได้ดำเนินการใด ๆ ทั้ง ๆ ที่จุดดังกล่าวเป็นศูนย์กำจัดขยะ แต่การจัดการล้มเหลว และส่งผลกระทบอย่างมาก จึงจำเป็นที่ทุกฝ่ายจะต้องหาแนวทางแก้ไขอย่างเร่งด่วน

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน กลุ่มเครือข่ายเมืองกระบี่ยั่งยืน ปัญหาศูนย์กำจัดขยะ ปัญหาศูนย์กำจัดขยะ กระบี่ ปัญหาขยะ กระบี่