สลด คนงานลงบ่อหมักมะม่วงขาดอากาศหายใจ เพื่อนรีบลงช่วย สุดท้ายเสียชีวิตเอง

วันที่ 25 ก.ย. 2561 เวลา 07:02 น.

Views

เหตุสลด คนงานสูงวัยลงไปตักมะม่วงดองในบ่อหมักขาดอากาศหายใจจะเป็นลม เพื่อนคนงานเห็นจึงรีบลงไปช่วยขึ้นมาได้ แต่คนลงไปช่วยไม่รอด

ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ เข้าตรวจสอบเหตุคนเสียชีวิตในบ่อหมักมะม่วง ที่บ้านซับพระไวย์ ตำบลโพนทอง อำเภอเมืองชัยภูมิ ซึ่งเป็นโรงงานดองมะม่วงของบริษัทแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครราชสีมา

ที่เกิดเหตุมีบ่อหมักมะม่วงขนาดใหญ่มากกว่า 10 บ่อ แต่ละบ่อมีความลึก 2 เมตร กว้าง 3 เมตร โดยภายในบ่อที่ 3 พบร่างนายประดับ โดมดวงเด่น อายุ 54 ปี สภาพนอนหงายเสียชีวิตอยู่ก้นบ่อ
              
นายเสริม ทองเสีย อายุ 64 ปี บอกว่า นายจ้างสั่งให้มาพร้อมเพื่อนคนงานอีก 2 คน เพื่อนำมะม่วงที่ดองไว้ในบ่อละประมาณ 1,000 ลูก ขณะที่ตัวเองก้มลงไปตักมะม่วงที่อยู่ก้นบ่อ รู้สึกหน้ามืดเพราะขาดอากาศหายใจ จึงตะโกนให้คนช่วย นายประดับอยู่ใกล้จึงปีนลงมาในบ่อ และช่วยดันตัวเองขึ้นมาถึงปากบ่อ แต่ไม่เห็นนายประดับตามขึ้นมา จึงก้มลงไปดูก็เห็นนายประดับนอนหงายแน่นิ่ง

นายเสริม บอกว่าพยายามจะช่วยดึงเพื่อนคนงานขึ้นมาแล้ว แต่ไม่มีแรงพอ และได้ร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ซึ่งก็มีคนวิ่งมาดูจำนวนหนึ่ง แต่ไม่มีใครกล้าลงไปเพราะกลิ่นผลไม้ดองแรงมาก กลัวว่าลงไปในบ่อแล้วจะขาดอากาศหายใจ และจะมีคนเสียชีวิตเพิ่มอีก

Tag : สนามข่าว 7 สี บ่อหมักมะม่วง โรงงานดองมะม่วง ขาดอากาศหายใจ คนงานบ่อหมักมะม่วง