พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ลืออาถรรพ์พุทธสถานกลางถนนสายไชโย-สิงห์บุรี ไม่มีใครกล้ารื้อหรือตัดถนนผ่าน

วันที่ 25 ก.ย. 2561 เวลา 07:06 น.

Views

ใครที่เคยผ่านไปทางถนนสายไชโย-สิงห์บุรี จะเห็นพุทธสถานตั้งอยู่เกาะกลางถนน ซึ่งผู้ดูแลพุทธสถาน บอกว่า ไม่มีใครกล้ารื้อหรือตัดถนนผ่าน เพราะกลัวอาถรรพ์

นายสกุล วิธีเถื่อน ผู้ดูแลพุทธสถานวัดแจ้ง เปิดเผยถึงความเป็นมาของพุทธสถานวัดแจ้ง ที่ตั้งเด่นอยู่บนเกาะกลางถนนสายไชโย-สิงห์บุรี เลียบคลองชลประทาน ช่วงตำบลไชยภูมิ อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ที่หลายคนพบเห็นแล้วชวนให้สงสัยว่าเหตุใด พุทธสถานแห่งนี้จึงตั้งเด่นอยู่กลางถนน แล้วมีถนนแยกไปทางซ้ายทางขวา เป็นระยะทางประมาณ 400 เมตร และบริเวณเกาะกลางถนนนี้ มีรั้วเป็นศาลพระภูมิ ด้านในศาลาตั้งพระพุทธรูป และบริเวณด้านข้างมีต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ โดนตัดขาดครึ่งต้นล้มตายอยู่ แต่ไม่มีการรื้อถอนทิ้งแต่อย่างใด

ซึ่ง นายสกุล บอกว่าเดิมทีสถานที่แห่งนี้คือวัดไชยภูมิ กรมทางหลวงจะตัดถนน จึงย้ายวัดไปสร้างใหม่ที่ชายแม่น้ำเจ้าพระยา แต่เมื่อพยายามจะตัดโค่นต้นโพธิ์กลางถนนทิ้ง คนตัดต้นโพธิ์กลับเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ผู้รับเหมาที่นำรถเข้ามาขุดก็เสียชีวิตเช่นกัน จากนั้นจึงไม่มีใครกล้ารับเหมา แม้แต่เจ้าหน้าที่กรมทางหลวง ก็กลัวอาถรรพ์ ต้องตัดถนนเลี่ยงเส้นทางอย่างที่เห็น

ไม่เพียงเท่านั้น บริเวณโคนต้นโพธิ์ยังแตกหน่อขึ้นมาข้าง ๆ อีกหลายต้น และมีชาวบ้านจากต่างจังหวัดมากราบไหว้ศาลเจ้าแม่เกร็ดแก้ว เพราะฝันเห็นเจ้าแม่ที่มีงูเป็นบริวารจำนวนมาก จึงเดินทางมาก็พบว่ามีศาลเจ้าแม่จริง ทำให้ยิ่งศรัทธามากราบไหว้ขอโชคลาภ แล้วก็ไม่ผิดหวัง ดังนั้น ช่วงใกล้หวยออก พุทธสถานวัดแจ้งจะมีชาวบ้านเข้ามาทำบุญเป็นจำนวนมาก

Tag : สนามข่าว 7 สี พุทธสถานกลางถนน พุทธสถาน พุทธสถานวัดแจ้ง อาถรรพ์