พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ชาวบ้านยังผวา! วอนย้ายสุนัขไปที่อื่น หวั่นเด็กถูกกัดบาดเจ็บอีก

วันที่ 25 ก.ย. 2561 เวลา 07:08 น.

Views

อาการของเด็กหญิงที่ถูกสุนัขกัดใบหูขาด ยังเสี่ยงการติดเชื้อ ขณะที่เจ้าของสุนัขยังไม่ยอมเจรจากับผู้เสียหาย ส่วนคดีที่จังหวัดชัยภูมิ เจ้าของสุนัขก็ยังไม่ยอมชดใช้ตามที่ญาติผู้เสียชีวิตเรียกร้อง

เมื่อวานนี้ญาติของน้องบีบี เด็กหญิงอายุ 4 ขวบ ที่ถูกสุนัขของเพื่อนบ้านกัดจนใบหูฉีกขาด และมีแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ เข้าไปสอบถามความคืบหน้าของคดีกับพนักงานสอบสวน สภ.วังน้ำเขียว ซึ่งได้รับแจ้งว่าพนักงานสอบสวนเรียกสอบปากคำพยานทั้ง 2 ฝ่ายไปหมดแล้ว และได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อเจ้าของสุนัขในเบื้องต้น คือปล่อยปละละเลยสัตว์เลี้ยง ไปทำอันตรายแก่บุคคลอื่น ซึ่งมีโทษปรับ 10,000 บาท จำคุก 1 เดือน ส่วนจะมีการเพิ่มข้อหาอื่นอีกหรือไม่ ต้องรอผลการรักษาจากแพทย์ว่าเด็กมีอาการบาดเจ็บระดับไหน โดยขั้นตอนต่อไปก็จะเรียกเจ้าของสุนัขมาเจรจาตกลงค่าเสียหายทางแพ่งกับผู้เสียหาย ซึ่งจนถึงขณะนี้ทราบว่าเจ้าของสุนัขยังไม่เคยได้พบกับผู้เสียหาย และไม่ได้ไปเยี่ยมดูอาการของน้องบีบี ที่พักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

ด้านญาติของน้องบีบี บอกว่าแผลที่ใบหูของน้องดีขึ้น แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด เนื่องจากยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อ และยังต้องอยู่โรงพยาบาลอีกหลายเดือน

ขณะที่ชาวบ้านตำบลสามัคคี ก็อยากให้มีการนำสุนัขที่กัดเด็กไปเลี้ยงที่อื่น โดยมองว่าเจ้าของสุนัขดูแลสัตว์เลี้ยงไม่ดีพอ ทำให้ชาวบ้านหวาดผวา เพราะสุนัขอาจจะกัดเด็กในชุมชนได้อีก
                                    
ส่วนคดีสุนัข 3 ตัวรุมกัดน้องตวงข้าว เด็กหญิงอายุ 5 ขวบ จนเสียชีวิตนั้น พนักงานสอบสวนได้เรียกเจ้าของสุนัขมาเจรจากับผู้เสียหาย เพื่อให้มีการชดใช้ทางแพ่ง แต่ยังไม่สามารถตกลงกันได้ โดยเจ้าของสุนัขอ้างว่า แม่ของน้องตวงข้าวขอให้ช่วยเหลือค่าทำศพ และเป็นค่าเลี้ยงดูเด็กหญิงที่ผ่านมา วงเงิน 1 ล้านบาท เป็นจำนวนเงินที่สูงเกินไป ซึ่งหากตกลงกันไม่ได้ สุดท้ายก็ต้องไปฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่ง แต่ในส่วนของคดีอาญา พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหากระทำการประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายต่อเจ้าของสุนัขไปแล้ว มีโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี และปรับไม่เกิน 200,000 บาท 

Tag : สนามข่าว 7 สี สุนัข สุนัขกัดเด็ก คดีสุนัขกัดเด็ก น้องบีบีถูกสุนัขกัด น้องบีบี น้องตวงข้าว สุนัขกัดน้องตวงข้าว