สมรักษ์ คำสิงห์ เตรียมพบเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์วันนี้ เข้าประนอมหนี้

วันที่ 25 ก.ย. 2561 เวลา 07:15 น.

Views

วันนี้จะครบกำหนด 7 วัน ที่เรือเอกสมรักษ์ คำสิงห์ จะต้องไปชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับทรัพย์สินและรายได้ ในขั้นตอนประนอมหนี้ก่อนล้มละลาย ซึ่งเจ้าตัวต้องไปด้วยตัวเองเท่านั้น

โดย เรือเอกสมรักษ์ และนางเสาวนีย์ คำสิงห์ ซึ่งถูกคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด หลังเจ้าหนี้ได้ยื่นฟ้องล้มละลายไปก่อนหน้านี้ จะต้องเข้าสู่กระบวนการประนอมหนี้ก่อนล้มละลาย ตามกฎหมาย ลูกหนี้และเจ้าหนี้จะต้องมาพบเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ โดยต้องตอบคำถามสำคัญคือ ยังประสงค์จะประนอมหนี้กันอยู่หรือไม่ หากมีความประสงค์ก็จะมีการสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับทรัพย์สิน และรายได้ของลูกหนี้ ซึ่งเรือเอกสมรักษ์ และภรรยา ต้องมาดำเนินการด้วยตนเอง จะมอบหมายให้ทนายความ หรือผู้อื่นมาแทนไม่ได้

อย่างไรก็ตาม หากมีเหตุผลจำเป็นไม่สามารถมาในวันนี้ได้ ก็สามารถขอเลื่อนพบเจ้าพนักงานออกไปได้อีก ซึ่งก็จะมีการพิจารณานัดหมายกันอีกครั้ง

ทั้งนี้ หากทั้ง 2 ฝ่ายยินยอมประนอมหนี้กัน ก็จะมีการพิสูจน์ทรัพย์สินของลูกหนี้ และจัดสรรแบ่งกันระหว่างเจ้าหนี้ทั้งหมด กรณีนี้จะมีการรายงานผลการหารือให้ศาลทราบ หากศาลเห็นชอบด้วย ก็จะพิจารณาปลดลูกหนี้ออกจากการล้มละลาย แต่หากไม่ยินยอมประนอมหนี้กัน เจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ก็จะส่งรายงานไปยังศาล เพื่อใช้ประกอบการพิจารณาพิพากษาให้ลูกหนี้ตกเป็นบุคคลล้มละลายต่อไป

และเมื่อวานนี้ เรือเอกสมรักษ์ ได้เข้าพบ พลเรือโทบรรพต เกิดภู่ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ เพื่อชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ยืนยันว่าไม่เคยทำความเสื่อมเสีย และยังรักกองทัพเรือ ส่วนเรื่องการรับราชการก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของผู้บังคับบัญชา อย่างไรก็ตาม กระทรวงกลาโหมมีระเบียบชัดเจนว่า หากศาลมีคำสั่งให้เป็นบุคคลล้มละลาย ก็ต้องออกจากราชการ

Tag : สนามข่าว 7 สี บุคคลล้มละลาย สมรักษ์ คำสิงห์ สมรักษ์ ล้มละลาย ประนอมหนี้ พิทักษ์ทรัพย์