อาการดีขึ้นแล้ว เด็ก ป.1 ถูกเพื่อนใช้ไม้ไผ่แทงเท้า

วันที่ 25 ก.ย. 2561 เวลา 09:56 น.

Views

จากกรณีที่ผู้ปกครองเด็กชายวัย 7 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอ
เขาวง จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้ร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน หลังจากลูกชายถูกเพื่อนนักเรียนร่วมชั้นเรียนใช้ไม้ไผ่แทงที่บริเวณหลังเท้าจนเป็นแผลฉกรรจ์เลือดอาบ โดยอ้างว่าหลังเกิดเหตุคณะครูและผู้บริหารไม่ยอมทำแผลให้เด็ก และไม่ยอมพาไปโรงพยาบาล เพียงแค่นำพลาสเตอร์มาติดแผลให้เท่านั้น นอกจากนี้ยังไม่แจ้งเรื่องให้ผู้ปกครองทราบ  

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงพักเที่ยงวันที่  22 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา ขณะที่ลูกชายกำลังนั่งเก็บก้อนหินเล่นใกล้สนามเด็กเล่นกับเพื่อนอีกคน  มีเด็กชายชั้น ป.1 ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนได้นำไม้ไผ่แหลมเดินเข้ามาแทงที่บริเวณหลังเท้าของลูกชาย ซึ่งจากการสอบถามลูกชาย เเละเพื่อน เบื้องต้นทราบว่าสาเหตุที่เด็กคนดังกล่าวนำไม้ไผ่มาแทงเท้า เพราะโกรธที่ไม่ได้กินขนมเหมือนทุกๆวัน เพราะวันนั้นลูกชายได้เงินมาโรงเรียนเพียง 10 บาท  ซึ่งถูกขู่บังคับให้ซื้อขนมเลี้ยงมาโดยตลอดจึงทำให้เป็นชนวนเหตุ
    
ส่วนอาการของนักเรียนชายที่ถูกเพื่อนทำร้ายแผล อาการบวมที่บริเวณบาดแผลเริ่มดีขึ้น โดยแพทย์ห้ามไม่ให้เดินบ่อยเพราะจะทำให้เท้ากระแทกอาจจะทำให้แผลหายช้า และเกิดอาการอักเสบ ส่วนสภาพจิตใจของเด็กชายวัย 7 ขวบ ก็เริ่มดีขึ้น เนื่องจากมีผู้ปกครองคอยให้กำลังใจตลอดเวลา ส่วนเพื่อนๆก็ยังเล่นกันตามปกติซึ่งมีคุณครูประจำชั้นคอยดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษระซ้ำรอยขึ้นอีก

ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุ กล่าวว่า  ได้เรียกเชิยผู้ปกครองเด้กทั้ง 2 ฝ่ายมาทำความเข้าใจกันแล้ว และทางโรงเรียนต้องขอโทษผู้ปกครองกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งได้กำชับครูหากมีเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นอีก จะต้องนำเด็กส่งโรงพยาบาลทันที เพื่อให้แพทย์ตรวจดูอาการ ส่วนสาเหตุที่เด็กก่อเหตุจากการสอบสวนทราบว่า เกิดจากความเก็บกดของเด็ก เพราะเด็กอาศัยอยู่กับแม่และพ่อเลี้ยง ซึ่งทางโรงเรียนขอให้ผู้ปกครองเด็กที่ก่อเหตุเพิ่มการดูแลเอาใจใส่ให้มากขึ้น และทางครูก็จะช่วยดูแลอีกทางหนึ่งด้วย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวอีก

Tag : เด็ก ป.1 ถูกเพื่อนใช้ไม้ไผ่แทงเท้า จ.กาฬสินธุ์