พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ล่าข้ามจังหวัด จับชาวเซอร์เบีย เจาะตู้เอทีเอ็ม

วันที่ 25 ก.ย. 2561 เวลา 10:41 น.

Views

โดยชาวเซอร์เบีย ทั้ง 3 คน ประกอบด้วยนายนีนัส สโกคิกส์ อายุ 65 ปี นายลาร์ฟ  นิโคลิค  อายุ 51 ปี และนางสาวมิลิก้า ลูคิก อายุ 42 ปี ถูกตำรวจ สภ.กาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี บุกไปจับกุมตามหมายจับของศาลจังหวัดระยอง ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ด้วยการทำลายสิ่งกีดขวาง โดยใช้ยานพาหนะ ขณะร่วมกันวางแผนเจาะตู้เอทีเอ็มเป็นครั้งที่ 3 ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในอำเภอกาญจนดิษฐ์ พร้อมทั้งยึดของกลางเครื่องมือช่าง ถังก๊าซ และเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ 

สำหรับนายลาร์ฟ  นิโคลิค มีประวัติเคยร่วมกับพวกใช้ก๊าซเจาะตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงศรีอยุธยา  สาขากะเฉด เมื่อปี 2552 ได้เงินสดไปหลายล้านบาท และถูกจับกุมได้ที่กรุงเทพมหานคร หลังจากพ้นโทษออกมาก็ร่วมกับนายนีนัส  สโกคิกส์ และนางสาวมิลิก้า ลูคิก ใช้ก๊าซเจาะตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงเทพ สาขาระยอง แต่ไม่สำเร็จ ถัดไปเพียงวันเดียวก็ก่อเหตุเจาะตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย สาขาท่าประดู่   อำเภอเมือระยอง ได้เงินสดไปกว่า 1 แสนบาท

สำหรับสาเหตุที่ถูกตำรวจตามแกะรอยจับกุมได้ เพราะพฤติกรรมการลงมือที่เหมือนกัน และได้เบาะแสจากภาพวงจรปิดตามเส้นทางการหลบหนี กระทั่งไปพบว่าเป็นรถที่เช่ามาจากเมืองพัทยา เมื่อจับสัญญาณจีพีเอสได้พิกัดสุดท้ายที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ตำรวจจึงวางแผนบุกจับกุม ซึ่งชุดสืบสวน สภ.เมืองระยอง อยู่ระหว่างการคุมตัวกลับไปดำเนินคดีที่จังหวัดระยอง

Tag : จับแก๊ง”เซอร์เบีย” เจาะตู้เอทีเอ็ม