ยืดเยื้อ ! คดี “เจ๊บ้าบิ่น” ขายลอตเตอรี่เกินราคา

วันที่ 25 ก.ย. 2561 เวลา 15:26 น.

Views

จากกรณีนายปรีชา ใคร่ครวญ คู่กรณีร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล ที่ฟ้องแย่งเป็นเจ้าของสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 เลข 533726 จำนวน 1 ชุด 5 ใบ เป็นเงินจำนวน 30  ล้านบาท และเมื่อวัน 11 ธันวาคม 2560 นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการทีมงานทนายประชาชนฯ ทนายความร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล เข้าพบพันตำรวจตรีชัยวัชริศ สิงห์สังข์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี

ทั้งนี้เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อนางสาวรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น พยานคนสำคัญของนายปรีชา โดยกล่าวหาว่าเสนอขายหรือขายลอตเตอรี่ให้กับร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล เกินราคา แต่นางสาวรัตนาพร สุภาทิพย์ ก็ได้ปฏิเสธมาโดยตลอดว่า ไม่ได้ขายลอตเตอรี่ให้กับร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล แต่ขายให้กับนายปรีชา ใคร่ครวญ และที่ผ่านมาพนักงานอัยการได้เลื่อนพิจารณาคดีมาแล้วถึง  6 ครั้ง

วันนี้ (วันที่ 25 กันยายน 2561) ที่สำนักงานอัยการจังหวัดกาญจนบุรี นางสาวรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น อายุ 58 ปี พร้อมด้วยนายสุชพงศ์ บุญเสริม ทนายความส่วนตัว ได้เข้าพบพนักงานอัยการตามใบนัดครั้งที่ 7 เพื่อรับฟังว่าอัยการจะสั่งฟ้องหรือไม่สั่งฟ้องคดีดังกล่าว แต่ปรากฏว่าพนักงานอัยการได้เลื่อนการพิจารณาออกไปอีก และให้นางสาวรัตนาพร สุภาทิพย์ มาพบพนักงานอัยการครั้งต่อไปในวันที่ 25 ตุลาคม 2561 เวลา 10.00 น.ซึ่งเป็นนัดที่ 8

ทั้งนี้นายสุชพงศ์ บุญเสริม ทนายความส่วนตัวของนางสาวรัตนาพร สุภาทิพย์ เปิดเผยว่า วันนี้พนักงานอัยการได้เลื่อนนัดออกไปเป็นวันที่ 25 ตุลาคม 2561 เหตุผลเพราะว่าสำนวนการสอบสวนที่อัยการส่งกลับไปให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนเพิ่มเติมนั้นยังไม่แล้วเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งก็ไม่เป็นไร และตนเองรอได้ เพราะไม่ได้เป็นจำเลย แต่เป็นเพียงแค่ผู้ถูกกล่าวหาเท่านั้น และเพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ด้วย

นางสาวรัตนาพร สุภาทิพย์  หรือเจ๊บ้าบิ่น ยังกล่าวด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้มเพียงสั้นๆ ว่า วันนี้ก็ไม่รู้จะพูดอะไร สำหรับเรื่องนี้ก็สามารถรอได้ ส่วนการไปขึ้นศาลคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2561 ตนเพียงแค่เดินทางไปรอเพราะเข้าใจว่าจะได้สืบพยาน จึงเตรียมพร้อม แต่สุดท้ายก็ไม่ได้สืบพยาน ซึ่งศาลได้นัดไต่สวนมูลฟ้องครั้งต่อไปในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ทั้งนี้ก็คงจะไม่ตื่นเต้นอะไร เพราะรู้สึกคุ้นเคยกับศาลแล้ว

Tag : ยืดเยื้อ ! คดี “เจ๊บ้าบิ่น” ขายลอตเตอรี่เกินราคา จ.กาญจนบุรี