ยืนยัน นายกรัฐมนตรี-รมต. ลงการเมืองได้ ไม่ต้องลาออก

วันที่ 25 ก.ย. 2561 เวลา 20:04 น.

Views

นายกรัฐมนตรี ไม่หวั่นแรงเสียดทาน หลังประกาศสนใจงานการเมือง บอกปรับตัวและควบคุมตัวเองได้ดีขึ้น และพร้อมรับพิจารณาหากถูกทาบทามให้อยู่ในบัญชีรายชื่อพรรคการเมือง

เป็นท่าทีหลังประกาศว่าสนใจงานการเมือง โดยวันนี้ (25 ก.ย.) นายกรัฐมนตรี บอกขอเวลาพิจารณาก่อนว่าจะร่วมงานกับพรรคใด จะเป็น นายกรัฐมนตรี ได้อีกหรือไม่ เพราะต้องดูข้อกฎหมาย และขึ้นอยู่กับประชาชน รวมถึงกรณีได้รับการทาบทามจากพรรคการเมืองด้วย แต่เบื้องต้น นายกรัฐมนตรี ไม่เปิดเผยว่าหนึ่งในนั้นคือพรรคพลังประชารัฐหรือไม่

ส่วนกรณีมีคนในรัฐบาลอาจไปร่วมประชุมจัดตั้งพรรคพลังประชารัฐ ในวันที่ 29 กันยายน เรื่องนี้ นายกรัฐมนตรี บอกไม่ใช่เรื่องที่เสียหาย และในการประชุมคณะรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี ได้กำชับรัฐมนตรีที่จะไปทำงานการเมืองว่าขอให้ระมัดระวังและตัดสินใจให้ดี อย่าให้ส่งผลกระทบกับงานในหน้าที่

ก่อนหน้านี้ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี มองว่า การประกาศสนใจทำงานการเมืองของนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีหลายคน ไม่ใช่เรื่องแปลก รวมถึงไม่จำเป็นต้องลาออกด้วย เพราะไม่ได้ทำผิดกฎหมายหรือรัฐธรรมนูญ และวันนี้ (25 ก.ย.) นายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้า คสช.ได้ออกคำสั่งที่ 15/2561 เรื่องแก้ไขปัญหาการบริหารราชการเมืองพัทยา โดยใช้อำนาจตามมาตรา 44 ให้ พลตำรวจตรี อนันต์ เจริญชาศรี พ้นจากตำแหน่งนายกเมืองพัทยา และให้ นายสนธยา คุณปลื้ม เป็นนายกเมืองพัทยาแทน

Tag : นายกรัฐมนตรี เลือกตั้ง การเมือง นายกสนใจการเมือง วิษณุ เครืองาม