จับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ตลาดโรงเกลือ จ.ปทุมธานี พ่อค้า-แม่ค้าวิ่งหนีกระเจิง

วันที่ 25 ก.ย. 2561 เวลา 20:08 น.

Views

ตำรวจบุกกวาดล้างสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ตลาดโรงเกลือ 2 นวนคร พ่อค้า-แม่ค้า วิ่งหนีกันวุ่น

สินค้าแบรนด์แนมหลากหลายยี่ห้อที่เห็นอยู่นี้ เป็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมเจ้าของลิขสิทธิ์สินค้า เข้าตรวจยึดได้จากร้านจำหน่ายสินค้าในตลาดโรงเกลือ 2 นวนคร ปทุมธานี ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายสินค้าแห่งใหญ่ ที่ลำเลียงมาจากพื้นที่ชายแดน จังหวัดสระแก้ว

โดยตำรวจได้รับแจ้งเตือนจากเจ้าของสินค้าลิขสิทธิ์ในต่างประเทศ ว่าตลาดแห่งนี้จำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์จำนวนมาก ทำให้ได้รับความเสียหาย เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุมเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา พ่อค้าแม่ค้าในตลาดพากันวิ่งหนีชุลมุน ทิ้งร้านและสินค้าให้เจ้าหน้าที่ตรวจยึด ขณะที่บางรายหลบหนีไม่ทัน ยอมรับสารภาพว่ารับสินค้าจากพ่อค้าคนกลางมาจำหน่าย ขณะที่บางรายอ้างว่าเป็นเพียงลูกจ้างเท่านั้น เบื้องต้นพบว่ามีสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ที่ตรวจยึดมาได้มากกว่า 20,000 รายการ

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า การจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 7 หลังจากมีการปราบปรามในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ก่อนจะขยายไปตามเมืองท่องเที่ยว โดยยืนยันว่าจะดำเนินการปราบปรามต่อไป ควบคู่ไปกับการปราบปรามการลักลอบนำเข้าสินค้าดังกล่าวมาทางพื้นที่ชายแดนผ่านช่องทางธรรมชาติ

Tag : สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ละเมิดลิขสิทธิ์ ปทุมธานี ตลาดโรงเกลือ สินค้าเถื่อน ตลาดโรงเกลือ นวนคร