พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

เตือน!! ทอดไข่สไตล์เด็กหอ เสี่ยงได้รับสารโลหะหนักอาจเป็นอัลไซเมอร์

วันที่ 25 ก.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

นี่เป็นคลิปที่ใช้ชื่อว่า “วิถีเด็กหอ ไข่นกกระทากระป๋อง” เป็นการสาธิตวิธีการทอดไข่สไตล์เด็กหอ โดยนำกระป๋องน้ำอัดลมมาตัดเปิดด้านหน้า แล้วเอาเทียนไปตั้งตรงกลางกระป๋อง เพื่อประยุกต์เป็นกระทะขนาดเล็กๆ จากนั้นจุดเทียนทอดไข่นกกระทาที่ก้นกระป๋องน้ำอัดลมอย่างง่ายๆ คลิปนี้มีผู้เข้าชมและแชร์ต่อจำนวนมาก

ขณะที่ผู้คนบนโลกออนไลน์ ต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับวิธีการทอดไข่สไตล์เด็กหอแบบนี้ บางคนบอกว่าวัสดุของกระป๋องไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานกับความร้อน ควรระวังสารเคมีปนเปื้อน บางคนตั้งข้อสังเกตว่ากระป๋องถูกเคลือบสีและสารต่างๆ ไว้ ขนาดหมึกที่พิมพ์วันหมดอายุเมื่อโดนความร้อนก็ละลายไปกับไข่ที่ทอดด้วย อาจทำให้เกิดอันตรายได้

ล่าสุดแฟนเพจชื่อดังได้โพสต์เตือนเรื่องนี้ว่า วิธีทอดไข่นกกระทา ด้วยการนำก้นกระป๋องน้ำอัดลมแบบนี้อาจทำให้ได้รับสารพิษจากอลูมิเนียมได้ เพราะกระป๋องน้ำอัดลมส่วนมากเป็นอลูมิเนียมสามารถทนความร้อนได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น และใช้เป็นภาชนะบรรจุเครื่องดื่มได้อย่างปลอดภัย แต่ไม่ได้ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นภาชนะทำอาหาร การนำไปโดนความร้อนที่สูงและนานจะทำให้สารเคมีต่างๆ ปนเปื้อนออกมาผสมกับอาหารได้ ซึ่งนอกจากสารพิษจากอะลูมิเนียมแล้ว ยังมีสารเคลือบสีที่ฉาบกระป๋อง ซึ่งจะมีโลหะหนักอยู่ข้างใน ถ้าร่างกายได้รับสารอะลูมิเนียมและโลหะหนักอาจทำให้เป็นอัลไซเมอร์ได้

Tag : ทอดไข่สไตล์เด็กหอ