ญาติร้อง รพ.รับผิดชอบ ผ่าตัดลืมผ้าก๊อซในท้อง ผ่าซ้ำอาการทรุด สุดท้ายเสียชีวิต

วันที่ 26 ก.ย. 2561 เวลา 07:05 น.

Views

แพทย์โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น ผ่าตัดคนไข้แล้วลืมผ้าก๊อซไว้ในท้อง จนต้องผ่าตัดรอบที่สอง แต่คนไข้เสียชีวิต ญาติจึงมาร้องเรียนขอความเป็นธรรม

เมื่อวานนี้ (25 ก.ย) นางบุญถม ลายภูเขียว พร้อมญาติ ได้เดินทางมาร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดขอนแก่น เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม และต้องการให้ทางโรงพยาบาลที่ผ่าตัดพี่ชายของเธอ ออกมารับผิดชอบและชดใช้ค่าเสียหาย

นางบุญถม เล่าว่า พี่ชายของเธอได้เข้าไปรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยแพทย์วินิจฉัยว่าเป็นเนื้องอกที่ไตต้องผ่าตัด แต่หลังจากผ่าตัดครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 กันยายน เมื่อกลับไปพักฟื้นที่บ้าน กลับมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง ญาติจึงพาไปโรงพยาบาลอีกอำเภอหนึ่ง ปรากฎว่าแพทย์พบว่ามีเศษผ้าก๊อซอยู่ในท้องคนไข้ จึงส่งตัวกลับไปให้โรงพยาบาลที่ผ่าตัดพี่ชายเธอครั้งแรก ผ่าตัดนำผ้าก๊อซออกมา หลังจากผ่าตัดและกลับไปพักฟื้น ปรากฎว่าพี่ชายของเธออาการทรุดลง กระทั่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา

แต่ว่าก่อนพี่ชายของเธอจะเสียชีวิต ทางโรงพยาบาลที่ทำการผ่าตัดได้ให้เงินเยียวยาแก่คนไข้ จำนวน 40,000บาท พร้อมทำหนังสือสัญญาประนีประนอมยอมความ แต่ไม่ได้ระบุชื่อแพทย์ผู้ทำการรักษาลงในสัญญา แต่ทางญาติต้องการให้โรงพยาบาลรับผิดชอบ โดยร้องค่าเสียหายจำนวน 200,000 บาท และค่าทำศพอีก 100,000 บาท รวมเป็น 300,000 บาท

Tag : สนามข่าว 7 สี ลืมผ้าก๊อซในท้องคนไข้ ลืมผ้าก๊อซ ผ่าตัด