รายงานพิเศษ : เปิดหลักฐานรวบยกแก๊ง พี่ชายจ้างวานฆ่าฝังศพน้องสาว-เขยฝรั่ง

วันที่ 26 ก.ย. 2561 เวลา 07:14 น.

Views

ตำรวจจับกุมผู้ต้องหา 3 คน ร่วมกันฆ่าฝังศพภรรยากับสามีชาวต่างชาติ ในอำเภอเมืองแพร่ โดยผู้ต้องหาที่จ้างวานฆ่า คือ พี่ชายแท้ ๆ ของหญิงที่เสียชีวิต ซึ่งมูลเหตุเกิดจากความแค้นส่วนตัว ติดตามจากรายงาน

นายวารุต รัตนสัจจะกิจ หรือ นายหนัด, นายเปี้ย คำใส และ นายกิตติพงษ์ คำวัน ตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกันฆาตกรรมฝังศพ นางหน็อต สุดแดน อายุ 61 ปี กับ นายอลันด์ สก็อต ฮ็อก อายุ 64 ปี สามีสัญชาติอังกฤษ ในบ้านพักพื้นที่ตำบลช่อแฮ อำเภอเมืองแพร่ หลังนายวารุต 1 ใน 3  ผู้ต้องหา จ้างวานฆ่าน้องสาวแท้ ๆ และน้องเขยของตนเอง

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา นายเปี้ยใช้ปืนลูกซองสั้นซุ่มยิงนายอลันด์ สก็อต ฮ็อก จนเสียชีวิต ส่วนนายกิตติพงษ์ทำหน้าที่ล็อกคอนางหน็อต ก่อนที่นายวารุตจะใช้คีมตัดเหล็กกระหน่ำฟาดศีรษะน้องสาวของตนจนเสียชีวิต ยืนยันจากลายนิ้วมือแฝงของผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ที่ปรากฏในจุดที่พบคราบเลือดของผู้เสียชีวิต ซึ่งอาวุธที่นายวารุตใช้ฆ่าน้องสาว ตรงกับวัตถุพยานที่ตำรวจตรวจพบว่าหายไปจากบ้าน

ผู้ต้องหาทั้งหมดนำศพทั้งคู่มาบริเวณริมลำธารใกล้บ้าน ก่อนที่นายวารุต หรือ นายหนัด จะใช้รถแบกโฮขุดดินลึก 2 เมตร เพื่อฝังศพอำพรางคดี

หลังฝังศพแล้ว นายวารุตได้ขับรถกระบะสีขาวของผู้เสียชีวิตไปส่งกลุ่มผู้ต้องหา ที่อำเภอวังชิ้น จังหวัดแพร่ ก่อนจ่ายเงินค่าจ้างวานฆ่า 50,000 บาท จากนั้นนายวารุตจ้างชายคนหนึ่ง 3,000 บาท ให้ขับรถกระบะผู้เสียชีวิตไปส่งให้กับนายหน้าซื้อรถผิดกฎหมายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนตำรวจจะติดตามยึดรถมาตรวจสอบ และพบดินที่ติดอยู่ในกระบะ เป็นดินที่ตรงกับจุดที่ขุดฝังศพ โดยตำรวจเรียกสอบสวนชายที่รับจ้างขับรถผู้ตายไปส่ง พร้อมสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์

นายวารุต คนที่ตกเป็นผู้ต้องหาจ้างวานฆ่า และร่วมก่อเหตุในคดีนี้ คือ ผู้ชักชวนให้น้องสาวแท้ ๆ คือ นางหน็อต และน้องเขยสัญชาติอังกฤษ มาซื้อที่ดินและปลูกบ้านในตำบลช่อแฮ แม้ว่าก่อนหน้านี้ ทั้งคู่จะวางแผนไปใช้ชีวิตร่วมกันที่ประเทศสเปน แต่เมื่อปลูกบ้านแล้วเสร็จ นายวารุตได้เข้ามาช่วยงานบ้านผู้เสียชีวิต เสมือนคนในครอบครัว กระทั่งทะเลาะกับทั้งคู่มาอย่างต่อเนื่อง โดยเขาให้เหตุผลว่าถูกด่าและเอาเปรียบ นั่นจึงกลายเป็นมูลเหตุให้นายวารุตร่ววมกับพวกฆ่าฝังศพอำพรางคดี

Tag : สนามข่าว 7 สี สามีภรรยาหายตัว คนหาย เศรษฐีหายตัวลึกลับ ฆ่าฝังศพสามีภรรยา ฆ่าน้องสาว ฆ่าฝังศพ เกาะติดข่าวดัง