โร่แจ้งความ! คนร้ายลักลอบตัดต้นประดู่รูปร่างคล้ายเศียรพระ อายุกว่า 100 ปี

วันที่ 26 ก.ย. 2561 เวลา 07:18 น.

Views

ชาวบ้านที่จังหวัดบุรีรัมย์ ขอให้ตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายที่ลักลอบตัดต้นประดู่ ที่มีรูปร่างคล้ายกับเศียรพระ

คนร้ายลักลอบตัดต้นไม้คล้ายเศียรพระ จ.บุรีรัมย์
นี่เป็นสภาพของต้นประดู่ก่อนที่จะถูกคนร้ายลักลอบเข้าไปตัด เป็นต้นที่ปลูกอยู่หลังบ้านของ นางรัตนา จันทรบาล ชาวบ้านตำบลแสลงพัน อำเภอลำปลายมาศ จังหวัดบุรีรัมย์ มีอายุกว่า 100 ปี ลักษณะต้นประดู่ต้นนี้ค่อนข้างแปลกประหลาด ลำต้นปูดออกมามองดูแล้วคล้ายกับเศียรพระพุทธรูป

แต่ว่าล่าสุด สภาพเป็นอย่างที่เห็น ถูกตัดจนเหลือแต่ตอ นางรัตนา เล่าว่า ต้นประดู่ต้นนี้ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้าน พี่น้องทุกคนในครอบครัวต่างก็พากันกราบไหว้บูชากันตลอดมา และคุณตาก็เคยสั่งไว้ว่าห้ามขายโดยเด็ดขาด แต่เมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา มีคนพาชาวกัมพูชามาขอซื้อในราคา 300,000 บาท แต่ก็ตนเองก็ไม่ยอม กระทั่งเมื่อกลางดึกวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลักลอบเข้ามาตัดต้นประดู่ต้นนี้ไป โดยลำเลียงท่อนไม้ที่ตัดหนีไปทางทุ่งนาหลังบ้าน แต่คนร้ายก็ได้ทิ้งรองเท้าไว้ ทั้งนี้ ทางครอบครัวของนางรัตนา ได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ทะเมนชัย แล้ว จึงวอนขอให้ตำรวจเร่งจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว

รวบแก๊งตัดไม้ชาวกัมพูชา 13 คน จ.นครราชสีมา
หน่วยเฉพาะกิจทับลาน นำโดย นายสมศักดิ์ กาญจนะคช หัวหน้าเขตอุทยานแห่งชาติทับลานที่ 3 (คลองน้ำมัน) ได้ควบคุมตัวแรงงานชายชาวกัมพูชา จำนวน 13 คน ส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวน สภ.ครบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยก่อนหน้านี้ ในวันที่ 18 กันยายน ชุดเฉพาะกิจทับลาน ลาดตระเวนในพื้นที่ป่าเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน พบกลุ่มชายฉกรรจ์กำลังขนไม้พะยูงออกจากพื้นที่ จึงแสดงตัวเข้าจับกุม โดยจับได้ 1 คน จากนั้น ได้ระดมกำลังกันออกติดตามผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด ซึ่งใช้เวลาถึง 1 สัปดาห์ ก็สามารถจับกุมตัวได้ทั้งหมด 13 คน พร้อมกับของกลาง ไม้พะยูงแปรรูป จำนวน 50 แผ่น มูลค่ากว่า 800,000 บาท จากนั้นจึงได้นำตัวส่ง สภ.ครบุรี เพื่อดำเนินคดีในข้อหา เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามา และอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันทำไม้หวงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาต

Tag : สนามข่าว 7 สี ลักลอบตัดไม้ ตัดต้นประดู่ ต้นไม้คล้ายเศียรพระ ลักลอบตัดไม้พะยูง แก๊งตัดไม้