พ.ต.ท.สันธนะ ขู่เอาผิด ปปง. - รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว

วันที่ 26 ก.ย. 2561 เวลา 07:20 น.

Views

พันตำรวจโทสันธนะ ขู่แจ้งความเอาผิด ปปง. และ รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เจ้าตัวพร้อมรับคำวิจารณ์ผลการปราบปรามในตลาดใหม่ดอนเมือง และเตรียมฟ้องกลับหาก พันตำรวจโทสันธนะ ละเมิดสิทธิ์

พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ประธานที่ปรึกษาบริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง เข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ให้เอาผิดบิ๊กข้าราชการตำรวจ ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ กรณีราชกรีฑาสโมสรจัดให้มีการเล่นการพนัน และละเว้นการจับกุมผู้เล่น แต่ระหว่างที่กำลังเตรียมแจ้งความอยู่นั้น เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ได้แสดงหมายยึดทรัพย์รถยนต์โตโยต้าเวลไฟล์ ของพันตำรวจโทสันธนะ จนเกิดการโต้เถียงกัน

จากนั้น พันตำรวจโทสันธนะ ได้นำหมายดังกล่าวให้สื่อมวลชนดู ระบุเป็นการกระทำที่เกินกว่าความเสียหาย เพราะรถยนต์คันดังกล่าวมีมูลค่า 1.5 ล้านบาท เกินมูลค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นในตลาดใหม่ดอนเมือง ที่ประเมินไว้เพียง 750,000 บาท แต่เมื่อเป็นการแสดงขั้นตอนการตรวจยึดตามกฎหมาย จึงไม่อาจปฏิเสธได้ แต่จะขอฟ้องร้องดำเนินคดีกับ ปปง.

ด้าน พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ซึ่งถูกพาดพิงโดยตรง บอกว่าพร้อมรับฟังคำวิจารณ์การดำเนินคดีกับตลาดใหม่ดอนเมือง ยืนยันว่าเป็นการทำเพื่อประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าประโยชน์ส่วนตน ส่วนที่จะมีการฟ้องร้องดำเนินคดีกับตนนั้น หากเป็นการฟ้องจากการปฏิบัติงานก็พร้อมจะชี้แจง แต่หากละเมิดสิทธิ์กัน ก็จะดำเนินคดีกลับเช่นกัน

Tag : สนามข่าว 7 สี พันตำรวจโทสันธนะ สันธนะ สันธนะ ฟ้องบิ๊กโจ๊ก พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล ปปง ยึดรถสันธนะ ยึดรถ ตลาดใหม่ดอนเมือง