เที่ยงเจาะประเด็น : สาวประเภทสองโวยตำรวจค้น..ไม่จบ

วันที่ 26 ก.ย. 2561 เวลา 11:23 น.

Views

โลกโซเชียลเกิดกระแสด้านลบกับวงการสีกากีอีกแล้ว หลังจากมีชายแสดงตัวว่าเป็นตำรวจขอตรวจค้นสาวประเภทสองในซอยเปลี่ยว แต่เธอไม่ยอม ขอเข้าไปตรวจค้นภายในร้านสะดวกซื้อ โวยแหลกว่าตรวจค้นแล้วไม่เจอสิ่งผิดกฎหมาย ก็ยังไม่จบ จะเอาความผิดให้ได้

ขณะที่ผู้บังคับบัญชาของเจ้าหน้าที่ตำรวจในคลิป ก็ยืนยันว่าการเรียกตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย จะกระทำเฉพาะกับบุคคลต้องสงสัยที่มีท่าทีพิรุธเท่านั้น
    
ข้อเท็จจริงเรื่องนี้เป็นอย่างไร เราไปชมคลิปนี้ เป็นคลิปเผ็ดร้อนโต้เถียง ไม่ลดลาวาศอกกันเลยทีเดียว ผู้โพสต์บอกว่า "โดนตำรวจนอกเครื่องแบบเรียกตรวจค้นในซอยลาดพร้าว ขอบคุณร้านสะดวกซื้อที่ให้กะเทยตัวน้อยได้มีที่ยืนต่อสู้เพื่อความชอบธรรม" 
 
โดยตำรวจได้ขอค้นกระเป๋า หยิบสิ่งของทุกชิ้นออกมาดูละเอียด ย้ำว่าทำตามหน้าที่ ส่วนสาวประเภทสอง เธอก็เถียง ยืนกรานว่าไม่เคยเกี่ยวข้องกับยาเสพติด แม้แต่บุหรี่ยังไม่สูบเลย งานนี้ค้นกันอยู่นานจนเธอโวยว่า โดนคุกคาม ทำให้เสียเวลา ฝั่งตำรวจก็ท้าให้ไปแจ้งความได้เลย ระบุสังกัดชัดว่า สน.วังทองหลาง

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ โอโหเกิดกระแสฮือฮา คุณผู้ชม แถมยังมีภาค 2 ตามออกมาเป็นสตอรี่ต่อ หลังจากที่ถูกตรวจค้นแล้ว สาวประเภทสองคนนี้ เธอก็แปลงโฉม เสื้อผ้าหน้าผมพร้อม แล้วย้อนกลับไปถ่ายคลิปที่จุดเกิดเหตุซ้ำอีกครั้ง..

"บีมอาย" สาวประเภทสองรายนี้ เปิดใจกับทีมข่าวว่าเธอมีอาชีพเป็นพนักงานคลินิกเสริมความงาม คืนเกิดเหตุกลับดึก เพราะไปธุระมา หลังจากโพสต์คลิปไปก็มีบางคนเข้ามาตำหนิว่าเธอน่าจะให้ความร่วมมือให้เจ้าหน้าที่ตรวจค้นแต่โดยดี บางคนก็หาว่าเธอคงมีลักษณะต้องสงสัยจึงถูกตำรวจเพ่งเล็ง เธอจึงตัดสินใจทำคลิปภาค 2 ย้อนเล่าเหตุการณ์
  
คืนนั้นราวเวลา 03.00 น. พอเธอลงรถแท็กซี่ จู่ๆ ก็มีชายแปลกหน้า 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มามองหน้า เธอจึงรู้สึกกลัว เพราะซอยเปลี่ยวและมืด จากนั้นชาย 2 คน ก็เดินเข้ามาอ้างว่าเป็นตำรวจขอตรวจค้น โดยที่ไม่ได้โชว์บัตร เธอจึงไม่ไว้ใจขอให้เข้าไปตรวจค้นในร้านสะดวกซื้อ 

ปกติแล้วซอยนี้ก็เคยเกิดเหตุวัยรุ่นดักปล้นกัน เธอเลยไม่ไว้ใจชายแปลกหน้า ที่ต้องอัดคลิปก็เพื่อไว้ยืนยันว่าตัวเธอไม่มีสิ่งผิดกฎหมาย อยากจะฝากเตือนไปยังสาวๆ หากเจอเหตุแบบนี้ยามวิกาลก็ขอให้หาที่สว่าง มีผู้คนเป็นพยานให้ไวที่สุด เพราะไม่อาจรู้ได้เลยว่าบุคคลที่เข้ามาคุกคามเป็นมิจฉาชีพ หรือตำรวจนอกเครื่องแบบกันแน่ และขอฝากไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะขอตรวจค้นก็ควรโชว์บัตรเจ้าพนักงานก่อน เพื่อไม่ให้ประชาชนตื่นตระหนก

พนักงานร้านสะดวกซื้อรายนี้ เล่าว่าในคืนนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ ดูน่ากลัว ไม่มีใครรู้ว่าเป็นตำรวจจริงหรือไม่ เพราะใส่ชุดนอกเครื่องแบบ ส่วนสาวประเภทสองรายนี้ รู้จักกันดี เพราะเข้ามาซื้อของ พูดคุยกันเป็นประจำ ไม่มีทีท่าเป็นบุคคลอันตรายแต่อย่างใด

พ่อค้าขายลูกชิ้น เล่าว่าคืนนั้นตนปิดร้านก่อน แต่ปกติซอยนี้ก็มักจะมีเหตุโจรปล้นจี้กันอยู่บ่อยๆ แก๊งวัยรุ่นมักมามั่วสุมก่อเหตุ ที่ผ่านมามีตำรวจมาตั้งด่านบ้างบางครั้ง 

อีกเหตุสะท้อนอิทธิพลของโลกโซเชียล โชคดีที่ชายแปลกหน้าทั้ง 2 คน เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง ไม่ใช่มิจฉาชีพที่สวมรอยมา มิเช่นนั้นอาจเกิดเหตุคาดไม่ถึง..

ทีมข่าวได้ติดต่อไปยังผู้กำกับ สน.วังทองหลาง เพื่อขอสัมภาษณ์ถึงเหตุที่เกิดขึ้น ท่านผู้กำกับก็ได้ชี้แจงมาว่า ได้เรียกตำรวจทั้ง 2 นาย มาสอบถามแล้ว เล่าว่าคืนนั้นสาวประเภทสอง มีท่าทางพิรุธ ลุกรี้ลุกรน จึงแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอตรวจค้น ทางสาวประเภทสอง ขอให้ไปตรวจค้นในร้านสะดวกซื้อ ตำรวจก็ยอม เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และจะได้มีพยานรู้เห็นด้วย พอตรวจค้นแล้วไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ ก็ปล่อยตัว
  
ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปฏิบัติตามขั้นตอนของกฎหมาย ไม่ได้จะกลั่นแกล้งใส่ร้ายประชาชน ยิ่งบริเวณจุดเกิดเหตุล่อแหลม เจ้าหน้าที่ตำรวจยิ่งต้องคอยสอดส่องเฝ้าระวังภัยให้ประชาชน

Tag : เที่ยงเจาะประเด็น