พ่อค้าลองกองคว้าท่อนเหล็กฟาดรถคู่กรณี

วันที่ 26 ก.ย. 2561 เวลา 14:31 น.

Views

ตำรวจ สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือตราดว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันที่บริเวณถนนสุขุมวิทขาเข้าเมืองตราด ตำบลวังกระแจะ อำเภอเมืองตราด จึงไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถกระบะมีนายบุญชู  ประหยัดใช้  อายุ 47  ปี เป็นคนขับ โดยบรรทุกลองกองมาเต็มคันรถ พลิกตะแคงตกอยู่ในร่องระบายน้ำกลางถนน ส่วนลองกองไม่ได้รับความเสียหาย เนื่องจากอยู่ในตะกร้ามีผ้าใบคลุมและผูกมัดด้วยเชือกมาอย่างดี ด้านหน้ารถได้รับความเสียหาย เพราะชนกับรถกระบะคู่กรณีอีกคัน ซึ่งมีนายนายสมคิด สุทธิวารี อายุ 64  ปีเป็นคนขับ  และได้รับความเสียหายเช่นกัน นอกจากนี้ยังพบร่องรอยถูกของแข็งทุบตีบริเวณประตูด้านคนขับ จนกระจกแตกและบาดนายสมคิด ได้รับบาดเจ็บ

นายสมคิด สุทธิวารี  เล่าให้ฟังว่าหลังจ่ายเงินค่าไฟฟ้าแล้ว กำลังขับรถกลับเข้าไปตลาดเพื่อรับลูกสาวที่ขายของอยู่ ขณะเลี้ยวรถไม่คิดว่าจะมีรถวิ่งสวนมาทางตรงจึงเลี้ยว แต่ถูกรถกระบะที่บรรทุกลองกองมาชนเข้าที่ด้านท้าย  ขณะที่ขับรถมาจอดริมถนนถูกนายบุญชู  ประหยัดใช้  คนขับรถคู่กรณีถือท่อนเหล็กมาตีที่บริเวณประตูด้านคนขับจนกระจกแตกและบาดที่แขน  ลูกสาวของนายสมคิด สุทธิวารี เมื่อฟังเหตุการณ์ที่พ่อเล่าแล้วรู้สึกไม่พอใจ เพราะนายบุญชู  ประหยัดใช้  คนขับรถบรรทุกลองกองทำเกินกว่าเหตุ และจะแจ้งความดำเนินคดี ส่วนในเรื่องของอุบัติเหตุตนเองพร้อมรับผิดชอบ เพราะมีประกันอยู่แล้ว

ด้านนายบุญชู  ประหยัดใช้  บอกว่า ขับรถจะนำผลไม้ไปส่งที่อำเภอคลองใหญ่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีรถกระบะเลี้ยวกลับรถมา และทำทีว่าจะหยุดแต่ไม่หยุดขับออกไปอีก จึงตัดสินใจชน เพราะเบรกไม่อยู่ และด้วยความโมโห เมื่อออกจากรถได้จึงคว้าท่อนเหล็กในรถคิดว่าเป็นวัยรุ่นจะตีให้คอหัก แต่เมื่อเป็นคนแก่จึงหยุด ยอมรับว่าถือท่อนเหล็กไปฟาดรถนายสมคิด สุทธิวารี  จริง  เพราะโมโหที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากตนเองเสียเวลา รถต้องซ่อมนานหลายเดือน ช่วงที่เสียเวลาตนจะเอาเงินที่ไหนผ่อนรถ และรถยนต์อาจจะโดนยึดได้

อย่างไรก็ตาม หลังการบันทึกปากคำเบื้องต้นของนายสมคิด  สุทธิวารี  และนายบุญชู  ประหยัดใช้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ร้อยตำรวจเอกบุญมา  ทาทอง ร้อยเวร สภ.เมืองตราด ก็ได้แจ้งกับญาติของนายสมคิด สุทธิวารี  ว่าอุบัติเหตุกับการถูกตีรถยนต์ต้องแยกเป็นคนละเรื่องกัน จึงขอให้ลูกสาวและญาตินายสมคิด  สุทธิวารี  ไปดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีกับนายบุญชูประหยัดใช้ ที่ สภ.เมืองตราด ต่อไป

Tag : พ่อค้าหัวร้อน !! เหล็กฟาดรถคู่กรณีฉุนเลี้ยวตัดหน้า จ.ตราด