ไม่รอด! รวบครูชำนาญการพิเศษ-สามี ตระเวนงัดบ้าน ขโมยผ้าไหม-พระพุทธรูป

วันที่ 26 ก.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ตำรวจ สภ.นาโพธิ์ จับข้าราชการครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอนาโพธิ์ วัย 43 ปี และสามี วัย 50 ปี ซึ่งเป็น รปภ.สนามบิน ได้พร้อมของกลางผ้าไหม 21 ผืน, พระพุทธรูป 10 องค์, มีดสปาต้า 7 เล่ม, อีโต้ 1 เล่ม, ปืน .38 และกระสุนกว่า 50 นัด สร้อยคอทองคำ, ตู้เซฟที่มีรอยถูกงัด และอื่นๆ เกือบ 20 รายการ มูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท

โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ร่วมกันตระเวนก่อเหตุงัดบ้านเข้าไปขโมยทรัพย์สินมีค่าในพื้นที่อำเภอนาโพธิ์, อำเภอพุทไธสง และอำเภอบ้านใหม่ไชยพจน์ จังหวัดบุรีรัมย์ มีผู้เสียหายจำนวนหลายราย

ล่าสุด 1 ในผู้เสียหายเห็นผ้าไหมที่ถูกขโมยไป ถูกนำมาโพสต์ขายผ่านเฟซบุ๊กจึงแจ้งตำรวจไปตรวจสอบพบว่ามีครูคนหนึ่งนำมาขายให้ในราคาถูก โดยไม่ทราบว่าเป็นของที่ขโมยมา จึงนำมาโพสต์ขายต่อ

ตำรวจจึงคุมตัวครูคนดังกล่าวมาสอบสวนและเข้าค้นบ้านพักก็พบทรัพย์สินหลายรายการที่ผู้เสียหายแจ้งความว่าถูกขโมยไป ซุกซ่อนอยู่ในบ้าน จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นทั้ง 2 คน ยังให้การปฏิเสธ โดยยืนยันว่าของทั้งหมดซื้อมา แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะมีพยานหลักฐานแน่นหนา จึงแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน และร่วมกันมีเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

Tag : ครูชำนาญการพิเศษ ครูขโมยผ้าไหม ขโมยผ้าไหม