รวบตัว หลวงพี่สุดแสบย่องขโมยเงินบริจาค คากุฎิเจ้าอาวาสกวาดเงินไป 2 แสนบาท

วันที่ 26 ก.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณกุฏิเจ้าอาวาส บันทึกภาพพระภิกษุรูปหนึ่ง อายุประมาณ 30 - 35 ปี เดินถือผ้าปิดจมูกขึ้นไปบนชั้น 2 ของกุฏิ จากนั้นเดินไปลองเปิดประตูห้องหลายห้อง แต่เปิดไปไม่ได้ เนื่องจากล็อกประตูไว้ หลังจากนั้นพระภิกษุรูปนี้เดินไปที่ระเบียงหน้าห้องเจ้าอาวาส ก่อนจะหยิบเอากุญแจที่ซ่อนไว้ใต้พรมเช็ดเท้า จังหวะนี้พระภิกษุรูปนี้สังเกตเห็นกล้องวงจรปิด จึงใส่ผ้าปิดจมูก ก่อนจะเดินไปเปิดประตูห้องเจ้าอาวาส โดยเข้าไปนานประมาณ 5 นาที แล้วเดินออกมาพร้อมกระเป๋า 2 ใบ จากนั้นนำกุญแจไปเก็บที่เดิมทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ยังคงยืนอยู่บนกุฏินานเกือบ 10 นาที ก่อนจะเดินกลับลงไป โดยไม่มีท่าทีรีบร้อน

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงสายของวันที่ 23 กันยายน ที่ผ่านมา พระภิกษุรูปนี้ฉวยโอกาสช่วงที่วัดมีงานทำบุญเพื่อหาทุนก่อสร้างศาลาโรงธรรมทาน เข้าไปลักทรัพย์ หลังเกิดเหตุพระครูอาชวปรีชา เจ้าอาวาสวัดบ้านปง และเจ้าคณะตำบลบ้านปง ได้แจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรหางดง พร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพเหตุการณ์ มอบให้ตำรวจเพื่อเป็นหลักฐาน

กระทั่งช่วงค่ำวานนี้ ตำรวจสามารถจับ นายภานุพงศ์ ละครศรี อายุ 26 ปี หรือพระภานุพงศ์ ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุได้พร้อมของกลางเงินสดที่ขโมยไปจากวัด จำนวน 200,000 บาท แต่เหลืออยู่เพียง 60,000 บาท

ตำรวจคุมตัวนายภานุพงศ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่เกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น เนื่องจากมีชาวบ้านจำนวนมากมารอสาปแช่งและพยายามรุมทำร้ายจนตำรวจต้องห้ามปราม 

นายภานุพงศ์ สารภาพว่าบวชเป็นพระอยู่ที่วัดในตัวเมืองเชียงใหม่ นานกว่า 3 ปี หลังก่อเหตุใช้แอปพลิเคชันเรียกรถตู้ให้ไปส่งที่จังหวัดลำปาง เพื่อหลบหนี ระหว่างนั้นเห็นข่าวทางสื่อ จึงกลัวถูกจับตัดสินใจลาสิกขาด้วยตัวเองก่อนกลับเข้าไปที่จังหวัดเชียงใหม่ และถูกตำรวจรวบตัวได้บริเวณถนนบำรุงบุรี อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

ตำรวจติดตามคนร้ายรายนี้ด้วยการแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด เพราะมีข้อมูลว่าคนร้ายรายนี้น่าจะเป็นคนเดียวกับที่ขโมยเงินบริจาคในวัดสันติธรรมด้วย การติดตามจับตัวจึงง่ายขึ้น

Tag : ขโมยเงินวัด หลวงพี่ขโมยเงิน