เร่งตามตัวคนร้าย ไขปมสังหารหนุ่มวัย 25 ปีถูกกระหน่ำยิง 5 นัดเสียชีวิต

วันที่ 26 ก.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ตำรวจ สภ.สวนพริกไทย ตั้ง 2 ปมสังหาร เหตุมือปืนกระหน่ำยิงหนุ่ม วัย 25 ปี เสียชีวิตหน้าร้านต้มเลือดหมูในซอยวัดมะขาม จังหวัดปทุมธานี น้าสาวยกมือไหว้ร้องขอชีวิตก่อนหลานชายถูกยิงซ้ำรวม 5 นัด ล่าสุดชุดสืบสวน เรียกคนใกล้ชิดสอบปากคำทั้งปมคู่อริต่างสถาบันเทคโนโลยีชื่อดัง ที่ผู้เสียชีวิตเคยเรียนก่อนจะลาออก และปมพี่ชายผู้เสียชีวิตที่ถูกจับในคดีค้ายาเสพติด

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดในซอยวัดมะขาม อำเภอเมืองปทุมธานี บันทึกเหตุการณ์เมื่อช่วงเช้ามืดวานนี้ ขณะ นายอนุศร สนธิ หรือนุ หนุ่มบัณฑิต คณะวิศวกรรมศาสตร์ วัย 25 ปี ขี่รถจักรยานยนต์กลับจากตลาดสดแล้วสวนกับรถจักรยานยนต์ของคนร้าย เป็นชาย 2 คน สวมเสื้อคลุม สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า จากนั้นคนร้ายจึงขี่รถจักรยานยนต์วนกลับมาเพื่อติดตามนายอนุศร ที่กำลังจะเอาของมาให้แม่ที่ร้านขายต้มเลือดหมู กลางซอยวัดมะขาม

จนถึงหน้าร้านเมื่อนายอนุศร จอดรถ คนร้ายที่ซ้อนมาจึงลงจากรถจักรยานยนต์แล้วตรงไปใช้ปืนขนาด .38 ยิงใส่จำนวน 2 นัด จนนายอนุศร ล้มลง น้าสาวที่อยู่ในเหตุการณ์ต้องยกมือไหว้ร้องขอชีวิตหลานชาย แต่คนร้ายกลับหันมากระหน่ำยิงซ้ำอีก ถูกนายอนุศร 5 นัด แล้วพากันขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป

วันนี้ผู้กำกับการ สภ.สวนพริกไทย เรียกประชุมชุดสืบสวน สภ.สวนพริกไทย ร่วมกับตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดปทุมธานี หลังกระจายกำลังลงพื้นที่แกะรอยหาเบาะแสคนร้ายจากกล้องวงจรปิด ตลอดเส้นทาง ทั้งขณะที่คนร้ายขี่จักรยานยนต์ติดตามนายอนุศร และขณะหลบหนีไปทางถนนติวานนท์ - ปทุมธานี และได้เรียกสอบปากคำคนใกล้ชิดของผู้เสียชีวิต เพื่อหามูลเหตุ

โดยผู้กำกับการ สภ.สวนพริกไทย เปิดเผยว่าจนถึงขณะนี้ตั้งปมสังหารไว้ 2 ประเด็น คือ ความขัดแย้งกับคู่อริต่างสถาบัน เนื่องจากผู้เสียชีวิตเคยเรียนที่สถาบันเทคโนโลยีชื่อดังแห่งหนึ่ง และเพิ่งจะเดินทางไปร่วมงานสถาปนาสถาบัน พร้อมกับกลุ่มเพื่อน เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา จึงอาจมีเหตุการณ์ที่เป็นชนวนเหตุ และอีกประเด็น คือ กรณีที่พี่ชายของผู้เสียชีวิต ถูกจับในคดียาเสพติด โดยขณะนี้ยังอยู่ในเรือนจำ ส่วนประเด็นที่นายอนุศร เคยให้เบาะแสแก๊งลักรถจักรยานยนต์ที่ไปขโมยรถจักรยานยนต์พ่อของเขา ที่ก่อนหน้านี้มีการมุ่งไปว่าอาจมาจากความโกรธแค้น ล่าสุดพบว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้อง เพราะผู้ก่อเหตุเป็นเพียงวัยรุ่นอายุ 14-15 ปี และมีการพูดคุยไกล่เกลี่ยกันแล้ว

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านพักของนายอนุศร ในซอยวัดมะขาม แฟนสาวของเขาให้ข้อมูลว่าปกติหากนายอนุศร มีปัญหาอะไรก็จะเล่าให้ฟังตลอด แต่เขาก็ไม่ใช่คนที่มีคู่อริ ซึ่งก่อนถูกยิงนายอนุศร ก็ไม่ได้เล่าเรื่องความขัดแย้งกับใครให้ฟัง จึงทำให้ไม่รู้แน่ชัดว่าสาเหตุเกิดจากอะไร มีเพียงเบาะแสจากเพื่อนที่ใกล้ชิดคนหนึ่งให้ข้อมูลว่าเคยมีคนมาถามหานายอนุศร ที่ซอยวัดมะขาม แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้ระวังตัว เพราะไม่คิดว่าจะเกิดเหตุ เชื่อว่าคนร้ายตั้งใจมายิงนายอนุศร เพราะพยานระบุว่ามีการลงจากรถมาดูหน้า ก่อนลงมือกระหน่ำยิง ด้านแม่ผู้เสียชีวิต เชื่อว่าปมเหตุไม่น่าจะเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติด เพราะตัวนายอนุศร ไม่เคยเกี่ยวข้อง มีเพียงพี่ชายซึ่งถูกจับไปแล้วและยังอยู่ในเรือนจำ

ล่าสุดตำรวจยังอยู่ระหว่างสืบสวนหาเบาะแสของคนร้ายทั้ง 2 คน และสอบปากคำคนใกล้ชิดของผู้เสียชีวิต เพิ่มเติม

Tag : กระหน่ำยิง อริต่างสถาบัน