ปศุสัตว์ยัน! วัวตายไม่ใช่ผีปอบกิน แต่เพราะนอนทับสันหลังตัวเองตาย

วันที่ 28 ก.ย. 2561 เวลา 07:00 น.

Views

ปศุสัตว์อำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา ยืนยันวัวที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ตายพร้อมกันหลายตัว ไม่ได้มาจากถูกโดนผีปอบกินตามที่ชาวบ้านส่วนใหญ่เข้าใจ แต่เป็นเพราะอุบัติเหตุ

จากกรณีวัวท้องแก่จำนวน 2 ตัว ตายในเวลาไล่เลี่ยกันโดยไม่ทราบสาเหตุ เขตพื้นที่หมู่บ้านหนองอ้ายแหนบ อำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับหมู่บ้านหนองไข่เหี้ย ที่พบการแพร่ระบาดของเชื้อพิษสุนัขบ้า และชาวบ้านได้พากันแล่เนื้อวัวไปปรุงเป็นอาหารรับประทาน ก่อนจะนำเศษซากวัวที่เหลือไปฝังดินตามคำแนะนำของปศุสัตว์  

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นชาวบ้านส่วนใหญ่เชื่อว่า วัวทองแก่ทั้ง 2 ตัว ตายเพราะถูกผีปอบในหมู่บ้านกิน ไม่ใช่การติดเชื้อ ประกอบกับมีวัวอีก 2 ตัว และควายอีก 1 ตัว ในหมู่บ้านหนองอ้ายแหนบ มีอาการชักตัวสั่น และตายโดยไม่ทราบสาเหตุ รวมถึงมีผู้ได้ยินเสียงแปลก ๆ ยามค่ำคืน ชาวบ้านจึงเชื่อว่าเป็นการกระทำของผีปอบอย่างแน่นอน

วานนี้ (27 ก.ย.) ปศุสัตว์อำเภอสีดาได้ลงพื้นที่สอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมยืนยันกับทีมสนามข่าวและชาวบ้านว่า วัว-ควายทั้งหมดตายเพราะอุบัติเหตุ เนื่องจากระหว่างที่เจ้าของใช้ไม้ไล่ต้อนวัว มีวัวตัวหนึ่งตกใจวิ่งไปล้มทับวัวตัวอื่น รวมถึงสัตว์บางตัวขาไปเกี่ยวกับตะพาย เป็นเหตุให้มันนอนทับสันหลังตัวเองตาย

Tag : สนามข่าว 7 สี ปศุสัตว์อำเภอสีดา วัวตาย โรคพิษสุนัขบ้า พิษสุนัขบ้า ผีปอบกินวัว