ศาล จ.ชุมพร สั่งจำคุกตลอดชีวิตผู้ต้องหาฆ่า “หมอปอ”

วันที่ 28 ก.ย. 2561 เวลา 13:48 น.

Views

จากคดีสะเทือนขวัญ นายรณชัย ปานชาติ หรือ เก่ง อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นว่าที่เจ้าบ่าวบุกยิงนางสาวนนทิญา ครัวจัตุรัส อายุ 25 ปี เจ้าพนักงานทันตสาธารณสุข หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าหมอปอ ว่าที่เจ้าสาวเสียชีวิตภายในบ้านพักในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลตำบลสลุย จังหวัดชุมพร  ทั้งที่กำลังจะแต่งงานกันในวันที่ 24 ธันวาคม 2560 หลังจากก่อนหน้านี้หมอปอ จับได้ว่านายรณชัย ปานชาติ  แอบคบกับผู้หญิงคนหนึ่ง สุดท้ายนำมาซึ่งความตายของว่าที่เจ้าสาว ก่อนที่จะตามตจับนางสาวนฤมล ช่วยสมบัติ เพื่อนสาวคนสนิทของนายรณชัย ปานชาติ

วันนี้ (วันที่ 28 กันยายน 2561) ศาลจังหวัดชุมพร ได้ตัดสินคดีโดยนายเชาว์ นางสมศรี และนายบำรุง ครัวจัตุรัส พ่อแม่และพี่ชายของหมอปอ มารับฟังการตัดสินด้วย  ซึ่งศาลชั้นต้นตัดสินให้จำเลยที่ 1 คือนายนายรณชัย ปานชาติ  และจำเลยที่ 2 คือนางสาวนฤมล ช่วยสมบัติ ฐานกระทำความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน โดยให้โทษประหารชีวิต แต่เนื่องจากจำเลยทั้ง2 คน ยอมรับสารภาพและให้การที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี จึงลดหย่อนโทษให้เหลือจำคุกตลอดชีวิต และชดใช้สินไหมทดแทนแก่ครอบครัวของหมอปอ โดยเป็นค่าใช้จ่ายในงาน ศพเป็นเงิน 500,000 บาท และสินไหมทดแทนในส่วนของหมอปอ 2,500,000 บาท

นายบำรุง ครัวจัตุรัส บอกว่า ในช่วงที่พนักงานสอบสวนกำลังทำงานอยู่นั้น ทางจำเลยคนที่ 2 หรือนางสาวนฤมล ช่วยสมบัติ ให้การปฏิเสธมาโดยตลอด แต่ด้วยหน่วยสืบสวนของตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ทำงานอย่างตรงไปตรงมาทำให้ได้หลักฐานที่มากพอที่จะมัดตัวจำเลยที่ 2 ได้อย่างแน่ชัด โดยทั้ง 2 คนวางแผนกันว่าจะเข้าไปฆ่าหมอปอ และกวาดเอาทรัพย์สิน เพื่อที่จะหลบหนี งานแต่งและออกจากชีวิตหมอปอ  ซึ่งทางครอบครัวรู้สึกพอใจกับสิ่งที่ศาลได้ตัดสินในวันนี้ ในส่วนของทางด้านจำเลยจะยื่นอุทธรณ์ต่อศาลหรือไม่แต่อย่างใด ศาลให้ระยะเวลา 30 วันนับจากวันนี้ โดยทางครอบครัวก็จะยืนยันคัดค้านการยื่นอุทธรณ์ของทางฝั่งจำเลยอย่างถึงที่สุด

Tag : จำคุกตลอดชีวิตผู้ต้องหาฆ่า “หมอปอ” จ.ชุมพร