เที่ยงเจาะประเด็น : สาวร้อง ป้ามหาภัยป้ายยารูดทรัพย์

วันที่ 28 ก.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

ยุคนี้แล้ว หลายคนอาจไม่เชื่อว่า ยังมีการป้ายยาเพื่อต้มตุ๋นทรัพย์สินกันอีก แต่ทีมข่าวเรา ได้รับแจ้งจากเหยื่อหลายราย อ้างว่าถูกสาวใหญ่ที่พวกเขาขนานนามให้ว่า เป็นป้ามหาภัย ตระเวนหลอกขายเบอร์ทอง การันตีว่า สามารถล็อกเบอร์ทอง ช่วยให้ถูกรางวัลได้ง่ายๆ ชัวร์ๆ โกยกำไรเห็นๆ

นี่คือ ภาพป้ามหาภัย ที่ผู้เสียหายได้โพสต์ลงเฟซบุ๊ก แฉพฤติการณ์หวังเตือนให้ผู้อื่นระวัง หลังจากที่เธอตกเป็นเหยื่อมาแล้ว วันเกิดเหตุเธอกำลังทำงานอยู่ร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า ป้ามหาภัยรายนี้เดินมาขายเบอร์ทอง ให้เหมา 18 ใบ 20,000 บาท อวดอ้างว่า จะล็อกรางวัลทองคำไว้ให้ ได้เงินถึง 40,000 บาท เธอปฏิเสธ แต่จู่ๆ ป้ามหาภัยก็มาจับมือ ไม่รู้เอายาอะไรมาป้าย คราวนี้ป้าพูดอะไรก็คล้อยตามไปหมด เงินไม่มี ก็สั่งให้พนักงานในร้านหยิบเงินจากลิ้นชักมาให้ป้า ซักพักมารู้ตัวอีกที ป้าเชิดเงินหนีไปแล้ว ตอนนี้ต้องมาชดใช้หนี้ให้ร้าน 20,000 บาท

เพื่อนร่วมงานบอก สังเกตเห็นเพื่อนมีอาการคล้ายคนเหม่อลอย วินาทีนั้นก็พยายามเรียกสติ ห้ามปรามว่าอย่าหลงเชื่อแต่ก็ไม่เป็นผล

ผู้เสียหายอีกรายเผย ยอมรับความโลภบังตา อยากได้อยากมีในสิ่งที่ป้านำมาล่อตาล่อใจ ง่ายๆ เพียงแค่ซื้อเบอร์ทองพร้อมค่าล็อกเบอร์ จ่ายเพียง 15,000 บาท ก็จะได้ทองคำหนัก 1 บาท ง่ายๆ พูดจาหว่านล้อมอ้างรู้จักหัวหน้างานและพนักงานในห้างหลายคน ยิ่งเชื่อสนิทใจ เงินไม่พอก็เลยโทรไปยืมญาติ หนำซ้ำยังให้โทรศัพท์มือถือไปอีก 2 เครื่อง ซึ่งตอนนั้น ก็ไม่แน่ใจว่าถูกป้ายยา แล้วทำให้ขาดสติหรือไม่

ล่าสุด ได้เข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลบางชัน โดยนำภาพจากกล้องวงจรปิดให้ตำรวจไว้แล้ว ส่วนโทรศัพท์มือถือที่ให้ป้าไป ตนก็ได้ไปแจ้งเบอร์หายและขอใช้เบอร์เดิม กลายเป็นต้องคอยรับสายคนโทรมาด่า คาดว่าป้าก็น่าจะโทรไปหลอกคนอื่นด้วยเช่นกัน อยากจะให้ตำรวจเร่งรวบตัวมารับโทษ เพราะตนเองก็เดือดร้อน อยากได้ทรัพย์สินคืน

ไม่ต่างจากคุณโมเปิดใจว่า ก่อนหน้านี้เธอเป็นพนักงานขายเครื่องสำอางอยู่ที่ห้างสรรพสินค้า ย่านท่าพระ ย้อนไปวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา ป้าคนเดียวกันนี้ ได้มาขอทดลองเครื่องสำอาง แนะนำตัวว่า "ชื่อเจ๊ดา" อ้างว่ามาเปิดบูธขายของอยู่ข้างล่าง คุยฟุ้ง รู้จักกับพนักงานขายในร้านทุกคน เธอจึงเชื่อใจ

เจ๊ดา บอกให้เธอลองแตะเครื่องสำอางค์ที่มือ และหน้า ทันทีที่คุณโมโดนตัวเจ๊ ก็รู้สึกมีอาการเบลอๆ อยากจะคุยกับเจ๊ดาแค่คนเดียว ไม่สนใจคนอื่นจากนั้นเจ้ก็โน้มน้าวชวนให้เธอซื้อเบอร์ทอง บอกว่าให้เหมาทั้ง 70 เบอร์เป็นเงิน 7 พันบาท แต่มีทีเด็ดกว่านั้น ถ้าเลือกซื้อเบอร์ทองทั้ง 4 วง เจ๊จะล็อกให้ถูกรางวัลทองถึง 4 บาท แต่เธอต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก 2 หมื่นบาท รวมทั้งหมด 27,000 บาท แต่ตอนนั้น เธอมีเงินติดตัวอยู่แค่ 4 พันบาท จึงโทรไปยืมเพื่อน แล้วเอาโทรศัพท์ไปจำนำแบบงงๆ พอรับเงินแล้ว เจ้ดา บอกว่า ถ้าได้ทองแล้วจะรีบโทรกลับมาบอก 

ผ่านไป 3 ชั่วโมงเธออาเจียน หลังจากนั้นรู้สึกตัวดีขึ้น ตั้งสติได้ก็มารู้ว่าทั้งเงินและโทรศัพท์หายไปหมด  

ป้ามหาภัยคนนี้ ยังคงออกตระเวณ หลอกลวงเหยื่อไปทั่วพื้นที่กรุงเทพมหานคร ผู้เสียหายได้รวมตัวมอบพยานหลักฐานให้กับตำรวจ เพื่อเร่งติดตามมิจฉาชีพมาดำเนินคดี กฤษฎา สบายสุข ถ่ายภาพ ฉัตปณิดาศ์ จันทร์ศิริ ทีมข่าวเที่ยงเจาะประเด็น รายงาน

ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ ได้เตรียมออกหมายจับมิจฉาชีพรายนี้แล้ว เช็คประวัติย้อนหลัง มีคดีติดตัวในหลายพื้นที่

ด้านผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลทุ่งครุ เผย จากหลักฐานที่รวบรวมได้ ผู้ก่อเหตุ คือ หญิงรายเดียวกัน ล่าสุด เตรียมออกหมายจับป้ามหาภัยแล้วจากการสอบประวัติย้อนหลัง พบว่า ป้ามีคดีฉ้อโกงค้างเก่าในหลายพื้นที่ ตั้งแต่ปี 2555 สันนิษฐานว่า อาจจะมีการป้ายยาจริง กับไม่ได้ใช้ยาป้าย แต่ใช้จิตวิทยาในการโน้มน้าวชักจูงเหยื่อให้หลงเชื่อ ซึ่งที่ผ่านมา ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า มียาตัวใดป้ายแล้วจะทำให้เหยื่อมึนงง คล้อยตาม     

เป็นอีกอุทาหรณ์ ไม่ควรเชื่อใจคนแปลกหน้า เพียงเพราะหวังอยากรวยทางลัด นอกจากจะไม่ได้ทองแล้ว ยังต้องเจ็บใจกับการเสียเงินและทรัพย์สินไปให้กับมิจฉาชีพได้เสวยสุขฟรีๆ

Tag : เที่ยงเจาะประเด็น