พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ตำรวจท่องเที่ยวขอโทษ เหตุ รปภ.ตบหน้านักท่องเที่ยวชาวจีน

วันที่ 1 ต.ค. 2561 เวลา 06:51 น.

Views

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว เดินทางไปต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนในช่วงวันหยุดยาวชุดแรก พร้อมกล่าวขอโทษกรณีภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบินดอนเมือง ใช้มือตบใบหน้านักท่องเที่ยวชาติเดียวกัน

ที่สนามบินดอนเมือง พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมด้วยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกงสุลจีนประจำประเทศไทย เดินทางไปต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนกลุ่มแรก และปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลความปลอดภัย ที่เดินทางเข้ามายังประเทศไทยในช่วงโกลเด้น วีคเอ็น ช่วงวันหยุดยาวประจำปีของชาวจีน เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 1-7 ตุลาคมนี้ พร้อมกล่าวขอโทษนักท่องเที่ยว ที่มีภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสนามบินดอนเมือง ใช้มือตบหน้านักท่องเที่ยวชาวจีน ที่เป็นการทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ
              
ขณะความคืบหน้ากรณีนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า มีการสั่งย้ายเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวแล้ว เช่นเดียวกับผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง ที่ถูกให้ไปช่วยราชการชั่วคราวเช่นกัน และยืนยันว่าหลังจากนี้จะร่วมกันแก้ไขปัญหา ไม่ให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีกับประเทศขึ้นอีก

ส่วนกรณีที่มีนักท่องเที่ยวร้องเรียนว่า ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเรียกเก็บค่าวีซ่าเกินกว่าความเป็นจริง จาก 2,000 บาท เป็น 2,300 บาท โดยส่วนต่างของ 300 บาทนั้น ไม่มีการออกใบเสร็จ ต้องมีการสอบสวนอย่างละเอียด และให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

Tag : สนามข่าว 7 สี รปภ ตบหน้านักท่องเที่ยว รปภ ตบหน้า ตบหน้านักท่องเที่ยว รปภ ตบหน้าชาวจีน นักท่องเที่ยวจีน