ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ : น้องรวิภาส ป่วย SMA

วันที่ 1 ต.ค. 2561 เวลา 16:26 น.

Views

ช่วงนี้ไปติดตาม "ภานุรัจน์จัดเต็ม" ที่มาในชื่อใหม่ "ภานุรัจน์ ฟอร์ไลฟ์" ยังคงเดินหน้าถ่ายทอดเรื่องราวของผู้ตกทุกข์ได้ยากเช่นเคย

วันนี้ไปเอาใจช่วยครอบครัวของเด็กชาย 6 ขวบ ที่ป่วยด้วยโรค SMA ล่าสุดรุนแรงถึงขั้นเริ่มหายใจเองไม่ได้ ขณะที่เครื่องช่วยหายใจก็มีราคาแพงลิบเกินกำลังที่ทางบ้านจะซื้อได้

"ภานุรัจน์ ฟอร์ไลฟ์" ลงพื้นที่โรงพยาบาลบ้านนา จ.นครนายก พบ ด.ช.รวิภาส เหมือนรุ่ง หนูน้อยอายุ 6 ขวบ ผู้มีใจสู้กับโรค SMA เป็นโรคทางพันธุกรรม มีอาการสูญเสียการควบคุมกล้ามเนื้อ จนทำให้แขนขาลีบเล็ก ผิดรูป ที่น่าห่วงยิ่งกว่านั้น คือจะสูญเสียแม้กระทั่งระบบควบคุมการหายใจ ต้องใช้เครื่องช่วย

บนความทรมานของร่างกาย ในดวงตากลับมีแววสู้ ปกติหนูน้อยเป็นคนช่างเจรจา แต่วันนี้ปอดมีปัญหา เจ็บคอร่วมด้วย จึงไม่ค่อยมีเสียงพูดคุยกัน

ผู้เป็นยายเผย โรคนี้ทำให้หลานผ่านนาทีเป็นนาทีตายมาหลายหน ทุกคนหวาดหวั่น ยิ่งตอนที่น้องเหนื่อยหอบ ดูทรมาน ยิ่งน่าสงสาร หลายครั้งที่เด็กชายต้องร้องขอให้ช่วยดูดเสมหะให้ที

ทั้งชีวิตเทียวเข้าออกโรงพยาบาล แต่การล้มป่วยครั้งนี้ดูจะทำให้ครอบครัวหนักใจกันมาก เมื่อแพทย์ระบุอาการของโรคดำเนินมาถึงจุดที่น้องต้องใช้เครื่องช่วยหายใจที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ไม่เช่นนั้นมีสิทธิ์ที่จะหยุดหายใจเอาดื้อ ๆ โดยเฉพาะเวลานอนหลับ

ตัวเครื่องราคาแพงลิบ เหยียบ 400,000 บาท ขณะที่ทั้งพ่อและแม่เป็นแค่มนุษย์เงินเดือนธรรมดา ไม่มีเงินเก็บมากพอที่จะซื้อได้ในทันที และถ้ายังไม่มีเครื่องช่วยหายใจตัวใหม่นี้ ก็ยังไม่กล้าพาน้องกลับไปใช้ชีวิตพร้อมหน้าพร้อมตากันที่บ้าน เพราะเสี่ยงเกินไป จำต้องให้นอนอยู่โรงพยาบาลแบบนี้ไปเรื่อย ๆ

หากสามารถรวบรวมกำลังทรัพย์ไปซื้อเครื่องช่วยหายใจได้เร็วเท่าไหร่ โอกาสที่จะได้พาแก้วตาดวงใจกลับไปอยู่ที่บ้านด้วยกันก็มีมากขึ้น

และนั่นจะเป็นสิ่งที่ทำให้หนูน้อยใจสู้คนนี้มีความสุข มีกำลังใจสู้กับโรคตราบเท่าที่ลมหายใจยังมี

น้ำใจ..ยิ่งให้ ยิ่งได้

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ เด็กป่วย SMA เด็กเป็นโรค SMA ภานุรัจน์จัดเต็ม โรค SMA