อนุวัตจัดให้ : ยอด 2102 อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์ ตอน 2

วันที่ 2 ต.ค. 2561 เวลา 07:01 น.

Views

การพิชิตยอด 2102 อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว นอกจากจะเผชิญกับความยากลำบากของการปีนแล้ว สภาพอากาศที่หนาวจัดก็ทำให้ทีมงานอนุวัตจัดให้ ต้องทนกว่าจะได้ภาพสวย ๆ มาฝาก ติดตามใน "อนุวัตจัดให้"

น้อยคนนักที่จะได้พิชิตยอดเขาสูงอันดับ 4 ของประเทศไทย หรือยอด 2102 อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์ แต่กว่าจะเป็นผู้พิชิตได้ ต้องผ่านความยากลำบากของการเดินขึ้นเขา ระยะทางจากลานสน ไม่ถึง 3 กิโลเมตร แต่ใช้เวลาในการเดินทาง 5-8 ชั่วโมงด้วยกัน

สภาพอากาศบนยอด 2102 อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว อากาศเอาแน่เอานอนไม่ได้ วันที่ผมไป สภาพอากาศปิด มองไม่เห็นลานสนที่อยู่ด้านล่าง พวกเราภาวนาให้ฟ้าเปิด

เปิดได้เพียงเสี้ยวนาทีเท่านั้น อากาศกลับมาปิดเหมือนเดิม แถมหนาวอีกต่างหาก ภาพที่คุณผู้ชมเห็น เป็นช่วงเวลาประมาณ 3-4 โมงเย็นเท่านั้น

การขออนุญาตนอนบนยอดเขาแห่งนี้ เพื่อเก็บภาพความสวยงามไปฝากคุณผู้ชม อาจไม่ง่ายซะแล้ว เสื้อผ้าของแต่ละคนที่เตรียมมา ถูกใส่ทับให้ร่างกายอบอุ่น 2-3 ชั้น ด้านบนพื้นที่น้อยมาก ไม่สามารถกางเต็นท์ได้ ต้องนอนเปลสนาม ละอองน้ำตอนนี้ปกคลุมเต็มพื้นที่ไปหมด

เจ้าหน้าที่เร่งปรุงอาหารมื้อค่ำ อาหารส่วนใหญ่จึงเป็นอาหารที่เพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย

หลัง 6 โมงเย็น ลมยิ่งแรงมากขึ้น เปลสนามที่พวกผมกาง ต้องลงมาหลบอยู่ด้านล่าง กางฟลายชีทป้องกันละอองน้ำ สภาพอากาศหนาวมากทีเดียว นอนไม่ค่อยได้ แต่ก็ต้องนอน

ตี 3 หลายคนนอนไม่ได้ เพราะว่าอากาศหนาวจัด ต้องตื่นมาก่อไฟ ตอนตี 5 พวกผมพร้อมทีมงาน ลุกขึ้นมาเพื่อรอการถ่ายทำ อากาศยามเช้าบนยอด 2102 อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ไม่มั่นใจว่าฟ้าจะเปิดหรือไม่ รอเวลา แล้วสุดท้ายฟ้าก็เปิด

สวัสดียามเช้า กับวิวบนยอดเขาที่สูงอันดับ 4 ของประเทศไทย จากจุดนี้ มองเห็นลานสน อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ได้อย่างชัดเจน

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์ เปิดขึ้นลานสนแล้ว แต่การจะขึ้นพิชิตยอด 2102 ต้องขึ้นช่วงเดือนพฤศจิกายน-มกราคม หรือ 3 เดือนเท่านั้น ที่สำคัญขึ้นได้ครั้งละ 20 คน วันนึงไม่เกิน 80 คน ยังพอมีเวลาสำหรับการฟิตร่างกาย ทั้งขาขึ้นและขาลง

Tag : สนามข่าว 7 สี อนุวัตจัดให้ อุตรดิตถ์ อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ภูสอยดาว ยอด 2102 ปีนเขา เที่ยวอุตรดิตถ์