ครูพละหลั่งน้ำตาขอโทษ หลังพลั้งมือตบหน้าเด็ก รับทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

วันที่ 3 ต.ค. 2561 เวลา 06:52 น.

Views

ครูพละพลั้งมือตบหน้าเด็ก หลั่งน้ำตาขอโทษผู้ปกครอง และกอดนักเรียนชาย ขอโอกาสได้กลับไปสอนเด็ก ๆ อีกครั้ง โดยยอมรับว่าทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ เพียงแค่ต้องการปกป้องนักเรียนที่ถูกเพื่อนทำร้าย

ครูพละหลั่งน้ำตาขอโทษ ทำรุนแรงกับเด็ก จ.สระบุรี
ผู้บริหารโรงเรียนแห่งหนึ่งในตำบลหน้าพระลาน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี ได้พาครูพละที่ตบหน้าเด็กชายอายุ 7 ขวบ นักเรียนชั้น ป.1 จนใบหน้าบวมช้ำห้อเลือด ไปขอโทษผู้ปกครองของเด็กชายถึงที่บ้านพัก ซึ่งครูพละได้ก้มกราบพร้อมหลั่งน้ำตาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ผู้ปกครองของเด็กชาย บอกว่า ยินดีให้อภัยครูพละ แต่เรื่องการจะได้สอนหนังสือในโรงเรียนแห่งนี้ต่อไปหรือไม่ เป็นเรื่องของการบริหารภายในโรงเรียน ส่วนคดีความที่ได้แจ้งความไว้ ก็จะให้ดำเนินต่อไป และอยากฝากให้ครูจดจำ เพื่อไม่ให้ไปกระทำกับนักเรียนคนอื่นอีก

ระหว่างนั้น เด็กชายกลับเข้าบ้านมาพร้อมกับแม่ เมื่อเห็นครูพละก็ตรงเข้าไปกราบ ส่วนครูพละก็ร้องไห้ กล่าวขอโอกาสกับเด็กชาย ให้ได้กลับไปสอนหนังสืออีก ซึ่งเป็นภาพสะเทือนใจทั้งผู้ปกครองและผู้บริหารโรงเรียน

ทั้งนี้ ครูพละ ยืนยันว่า สิ่งที่ทำลงไปเพราะต้องการปกป้องดูแลเด็กนักเรียนไม่ให้ถูกเพื่อนรังแก ซึ่งเป็นปมติดมาในใจตั้งแต่เด็ก ที่ตัวเองเคยโดนเพื่อนแกล้งใช้ดินสอแทงมือ ครูประจำชั้นก็ไม่สนใจ มีเพียงผู้ปกครองบอกให้สู้คน เมื่อเรียนจบมาเป็นครู จึงตั้งใจจะดูแลนักเรียนให้ดี และวันเกิดเหตุเห็นเด็กชายใช้ดินสอแทงหัวเพื่อนเลือดไหล ทำให้พลั้งมือลงโทษรุนแรงเกินไป ยอมรับว่าเสียใจเพราะสอนนักเรียนมาตั้งแต่ชั้นอนุบาล กระทั่งขึ้น ป.1 จึงมีความรัก ความผูกพันกับนักเรียนมาก และอยากขอโอกาสได้กลับไปสอนนักเรียนตามเดิม
                                   
เบื้องต้น ทางผู้บริหารโรงเรียนได้ย้ายครูพละไปสอนชั้นอื่นแล้ว พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และได้ประสานไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระบุรีเขต 1 ซึ่งเป็นต้นสังกัดของครูพละคนดังกล่าว เนื่องจากครูพละเป็นครูอัตราจ้างขาดแคลนที่ไม่ได้ขึ้นกับทางโรงเรียนโดยตรง ขณะที่เพื่อนครูยอมรับว่าเสียดาย หากครูพละจะถูกย้ายไปที่อื่น เนื่องจากเป็นครูที่สอนดี มีความรับผิดชอบและสร้างนักกีฬาว่ายน้ำให้กับโรงเรียนมาหลายรุ่นแล้ว

ขับไล่ รก.ผอ.รร. พฤติกรรมไม่เหมาะสม จ.อุบลราชธานี
จังหวัดอุบลราชธานี เป็นเรื่องความขัดแย้งของคนในชุมชน โดยชาวบ้านจำนวนหนึ่งได้ออกมารวมตัวประท้วงขับไล่รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในตำบลห้วยขะยุง อำเภอวารินชำราบ เนื่องจากไม่สนใจการพัฒนาโรงเรียน ไม่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับคนในชุมชน และที่ชาวบ้านรับไม่ได้คือ พฤติกรรมเสพสื่อลามกอนาจารให้นักเรียนเห็น รวมทั้งติดหนี้ เมื่อถูกทวงถามก็ใช้อาวุธปืนข่มขู่เจ้าหนี้
              
นายวันชัย บุญทอง รักษาการผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาจังหวัดอุบลราชธานีเขต 4 ได้เข้าเจรจากับชาวบ้าน โดยยืนยันว่าได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว และพบพฤติกรรมของรักษาการผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นไปตามที่ชาวบ้านร้องเรียน แต่ไม่สามารถดำเนินการทางวินัยได้ เนื่องจากคณะกรรมการมีความเห็นว่า ความผิดไม่ถึงขั้นต้องตั้งกรรมการเอาผิดทางวินัย จึงได้ใช้วิธีทางบริหาร เจรจาให้รักษาการผู้อำนวยการคนดังกล่าวขอย้ายตัวเอง แต่ก็ไม่ได้รับการตอบสนอง ซึ่งชาวบ้านรับไม่ได้ และเห็นควรให้มีการสอบด้านจริยธรรมและจรรยาบรรณวิชาชีพครูด้วย จึงเรียกร้องให้มีการตั้งคณะกรรมการชุดใหม่ขึ้นมาสอบสวน เนื่องจากเห็นว่ากรรมการชุดเก่ามีครูในโรงเรียนเป็นกรรมการสอบ ย่อมเกรงกลัวอิทธิพล
                                     
นายวันชัย รับจะนำเรื่องดังกล่าว รายงานต่อผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ในฐานะประธานคณะกรรมการการศึกษาจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อพิจารณาว่าจะย้ายรักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าว ตามที่ชาวบ้านเรียกร้องหรือไม่ ทำให้ชาวบ้านยอมสลายการชุมนุมเพื่อรอผลการพิจารณาอีกครั้ง

Tag : สนามข่าว 7 สี ครูพละ ขอโทษเด็ก ครูพละตบหน้าเด็ก ครูลงโทษนักเรียนรุนแรง ขับไล่รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียน ชาวบ้านขับไล่รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียน ผอ เสพสื่อลามก ขับไล่ผู้อำนวยการ