รายงานพิเศษ : ล่ามือฉกนาฬิกาหรู มูลค่า 5 แสนบาท กลางตลาดนัดสวนจตุจักร

วันที่ 3 ต.ค. 2561 เวลา 06:56 น.

Views

สังคมออนไลน์แชร์ภาพโฉมหน้าชายแต่งกายดูดี ก่อเหตุขโมยนาฬิกายี่ห้อดัง กลางตลาดนัดสวนจตุจักร มูลค่าครึ่งล้านบาท ตำรวจระดมทีมชุดสืบสวนเร่งล่าตัวผู้ก่อเหตุ ติดตามจากรายงาน คุณศิรัณพร มูลอุทก

เจ้าของร้านขายนาฬิกามือสอง ภายในโครงการ 1 ตลาดนัดสวนจตุจักร เล่าถึงวินาทีเสียรู้ให้กับชายแต่งกายดูดี อายุประมาณ 35-40 ปี ทำทีมาขอซื้อนาฬิกายี่ห้อหรูของที่ร้าน ก่อนเผยโฉมเป็นคนร้าย ฉกนาฬิกายี่ห้อดังไป 2 เรือน รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 520,000 บาท

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา ขณะกำลังจะปิดร้าน จู่ ๆ มีชายแต่งกายภูมิฐาน สวมเสื้อเชิ้ตสีดำ กางเกงขาสั้น ใส่แว่นสายตา หิ้วข้าวของพะรุงพะรังเข้ามาในร้าน ขอดูนาฬิกาข้อมือ โดยทดลองสวมที่ข้อมือ และตกลงราคาซื้อขาย แต่คนร้ายอ้างว่าสายนาฬิกาสั้นเกินไป ขอเพิ่มข้อต่อสาย เจ้าของร้านจึงเร่งดำเนินการให้ จากนั้นชายคนดังกล่าวออกอุบายขอดูนาฬิกาโรเล็กซ์ รุ่นดีซีไวเลอร์ สเตนเลส ออโตเมติก หน้าปัดสีดำ จำนวน 2 เรือน ราคาเรือนละ 260,000 บาท ซึ่งเลิกผลิตแล้วในปัจจุบัน เจ้าของร้านจึงหยิบให้ดูด้วยความเชื่อใจ และไม่คาดคิดว่าจังหวะที่กำลังเปลี่ยนสายนาฬิกาอยู่นั้น คนร้ายอาศัยช่วงที่เจ้าของร้านเผลอ รีบคว้านาฬิกาทั้ง 2 เรือน วิ่งออกจากร้าน ทิ้งไว้เพียงข้าวของที่ถือมาด้วยไว้ให้ดูต่างหน้า

ผู้เสียหายตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในตลาด บันทึกใบหน้าของผู้ก่อเหตุไว้ได้ชัดเจน จึงโพสต์ลงเฟซบุ๊ก หวังเป็นเบาะแสในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี และไม่อยากให้คนร้ายไปก่อเหตุกับเหยื่อรายอื่น

ตำรวจชุดสืบสวน สน.บางซื่อ เร่งแกะรอยกล้องวงจรปิด พร้อมทั้งเก็บลายนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม เบื้องต้นประสานผู้เสียหายเข้าชี้ตัวภาพถ่ายชายต้องสงสัยที่เคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันในพื้นที่ สน.ปทุมวัน ซึ่งคาดว่าในวันพรุ่งนี้จะสามารถรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับ ซึ่งหากใครพบเห็นชายลักษณะคล้ายบุคคลในภาพ แจ้งข้อมูลไปที่ผู้เสียหายได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ธงชัย บุญครองธรรม

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ขโมยนาฬิกา ขโมยนาฬิกาโรเล็กซ์ นาฬิกาโรเล็กซ์ ขโมยนาฬิกาหรู ตลาดนัดสวนจตุจักร ขโมยนาฬิกา จตุจักร