พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ตำรวจจับแม่ค้าออนไลน์ ปลอมเฟซบุ๊กหลอกขอความช่วยเหลือผ่านโซเชียล

วันที่ 5 ต.ค. 2561 เวลา 11:21 น.

Views

นางสาวแพรรัฐฐา ไกรพรธนาวัฒน์ ถูกจับกุมได้ในอำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ หลังสร้าง Profile เฟซบุ๊ก และไลน์เป็นบุคคลอื่นและติดต่อไปยังญาติ เพื่อน คนใกล้ชิดของบุคคลที่ถูกแอบอ้าง เพื่อหลอกลวงโดยอ้างเหตุขอความช่วยเหลือ เช่น เกิดอุบัติเหตุ บาดเจ็บ หรือเหตุที่ต้องการใช้เงินอย่างเร่งด่วน จนผู้เสียหายหลงเชื่อจึงโอนเงินให้ไปยังบัญชีธนาคารที่คนร้ายเป็นผู้กำหนด เป็นเหตุให้ได้รับความเสียหาย

ผู้ต้องหา ยอมรับว่ามีหน้าที่จัดบัญชีและกดถอนเงินของผู้เสียหาย ได้ค่าตอบแทนการทำงานครั้งละ 500 บาท โดยถอนเงินมาแล้วประมาณ 30 ครั้ง

รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กล่าวว่าคนร้ายกลุ่มนี้มีความเชี่ยวชาญในการหลอกลวง โดยผู้ต้องหาเป็นอดีตแม่ค้าออนไลน์ มีความรู้จากการขายของออนไลน์มาหลอกผู้คนที่เป็นลูกค้าในกลุ่ม

จากการขยายผลพบว่าตั้งแต่วันที่ 11 - 15 กันยายน ที่ผ่านมา มีผู้เสียหาย 11 คน ที่ถูกหลอกให้โอนเงิน โดยมีผู้เสียหาย 4 คน เข้าร้องทุกข์แล้ว รวมความเสียหายประมาณ  120,000 บาท

Tag : ปลอมเฟซบุ๊ก แม่ค้าออนไลน์