บุกแฉ กระแสดัง ลูกบ้านอันธพาล..เบี้ยวจ่ายค่าส่วนกลาง

วันที่ 5 ต.ค. 2561 เวลา 11:21 น.

Views

อีกแล้ว กับปัญหาลูกบ้านเบี้ยวจ่ายเงินค่าส่วนกลางหมู่บ้าน ช่วงหลังพบเกิดขึ้นบ่อยครั้ง นอกจากลูกบ้านไม่ยอมทำตามกฎระเบียบของนิติบุคคล หรือเสียงส่วนใหญ่แล้ว บางคนยังหัวหมอ แถมแสดงพฤติการณ์กร่าง-อันธพาล เรียกว่าสร้างความเดือดร้อน และสร้างความปวดหัวให้กับคนในหมู่บ้านกันเลยทีเดียว(หากคุณผู้ชมยังจำกันได้ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ตกเป็นข่าวโด่งดังเลย กรณีมีผู้โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด แฉให้เห็นพฤติการณ์ของชายหนุ่มหน้าตาดี ในหมู่บ้านชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านรามคำแหง

เห็นมั๊ยคะ พอจอดรถถึงบริเวณ รปภ.ทางเข้าหมู่บ้าน ก็ลงจากรถ แล้วนี่ เทขยะจากถุงดำที่เตรียมมา กระจัดกระจายเต็มถนนเลย ไม่พอแสดงกริยาใช้เท้าเตะ แถมเต้นเยาะเย้ยท้าทายกล้องอีก

อีกคลิปขับรถมา  ลากกรวยกั้น ติดรถมาด้วยหลายอัน โดยไม่สนว่าข้าวของจะเสียหาย แม้ภายหลังหนุ่มอายุ 20 ปีรายนี้ จะออกมาขอโทษขอโพยและจากประวัติครอบครัวนี้ไม่ยอมจ่ายค่าส่วนกลางของหมู่บ้านมานาน 9 ปี จนทางนิติบุคคลหมู่บ้านแจ้งความฟ้องร้องกันไปมา 

ล่าสุด อีกแล้วค่ะ มีคลิปว่อนโซเชียล ในลักษณะคล้ายกันเกิดขึ้นในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านคลอง 5  จ.ปทุมธานี

แฉให้เห็นพฤติการณ์ของชาย สูงวัย รายหนึ่ง กำลังลากเหล็กเลื่อนที่กั้นประตูทางเข้าออกของหมู่บ้านโดยไม่สนใจเจ้าหน้าที่ รปภ.และไม่แคร์ว่าจะมีใครมาถ่ายคลิปไว้แฉ  เสร็จแล้วก็ตีมึนขึ้นรถเข้าไปในหมู่บ้านเฉย

ไม่แค่นั้น อีกคลิปยังโชว์กร่างแสดงพฤติการณ์เดิมๆ คราวนี้ จับกรวยกั้น โยนทิ้งเข้าป่า

เจ้าของโพสต์ ชายคนนี้แสดงพฤติการณ์อันธพาล สร้างความเดือดร้อนมาหลายครั้งแล้ว เพราะไม่พอใจที่ต้องมาเปิดรั้วเหล็กเข้าหมู่บ้านเอง เพราะเบี้ยวจ่ายค่าส่วนกลางนานนับปี  สร้างความเดือดร้อนมานาน จนทนไม่ไหว               

ต้องบอกก่อนว่าคลิปที่มีการโพสต์ เป็นเพียงข้อมูลจากผู้โพสต์ฝ่ายเดียว เพื่อข้อมูลรอบด้านและเคลียร์ปมปัญหาที่เกิดว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรกันแน่ทีมข่าว บุกแฉ ! กระแสดัง ลงพื้นที่ไปเปิดใจปมปัญหาถึงพื้นที่หมู่บ้านต้นตอ ไปติดตามกับคุณ พัชรี สมภาค
      
ก็อยากให้เคลียร์กันจบด้วยดี แต่ก็เชื่อว่าหลายท่านอาจไม่ทราบว่าการจ่ายค่าส่วนกลางของหมู่บ้าน นอกจากจะเป็นกฎระเบียบที่คนในหมู่บ้านต้องทำร่วมกันหากค้างชำระหรือไม่ยอมจ่ายยังผิดกฎหมาย กลายเป็นหนี้ก้อนโตโดยไม่รู้ตัว               

นายวันชัย สอนศิริ ทนายความชื่อดัง เผยว่า หากหมู่บ้านนั้น จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลแล้ว และลูกบ้านรายใดไม่ยอมจ่ายเงินค่าส่วนกลาง ทางนิติบุคคลหมู่บ้านสามารถคิดค่าปรับ หรือตัดสิทธิ์การได้รับบริการต่างๆภายในหมู่บ้านที่ลูกบ้านรายนั้นควรจะได้รับ เช่น บริการเปิดประตูเข้า-ออก/ บริการเก็บขยะ และหากไม่ชำระเกิน 6เดือน ไม่เพียงยอดค้าง ทบด้วยดอกเบี้ย นิติบุคคลสามารถอายัดที่ดินแปลงนี้ได้ ไปจนถึงขั้นฟ้องร้องเป็นคดี
               
และหากไม่ชำระแล้วยังแสดงพฤติการณ์รุนแรง เช่น ทำร้ายข้าวของที่เป็นของส่วนกลาง เหมือนกับชายในคลิปนี้ถือว่ามีความผิดทางกฎหมาย อาจเข้าข่ายความผิดทางอาญาได้

พร้อมฝากถึงเจ้าของบ้านทุกคนว่าไม่ควรเบี้ยวจ่ายค่าส่วนกลาง เพราะความผิดที่มี ถือว่าได้ไม่คุ้มเสีย

ก็เตือนกันไว้  สำหรับลูกบ้านทุกราย ควรทำตามกฎระเบียบที่เสียงส่วนใหญ่ในหมู่บ้านตกลงกันไว้ เพราะค่าส่วนกลางที่จ่ายไป คือสิ่งอำนวยความสะดวกให้ทุกๆคน และเพื่อให้การอยู่ร่วมกันในหมู่บ้านและชุมชน เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และมีความสุขนั่นเอง

Tag : บุกแฉ กระแสดัง