เผยวงจรปิดแฉพฤติกรรมแก๊งนักเรียนมัธยมปลาย ปล้นจักรยานยนต์เหยื่อสาว

วันที่ 7 ต.ค. 2561 เวลา 05:11 น.

Views

ภาพจากกล้องวงจรปิด ริมถนนวุฒากาศ แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร เผยให้เห็นพฤติกรรมของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ชาย 3 คน สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์ประกบใช้มีดดาบปล้นรถจักรยานยนต์ของหญิงสาว 2 คน ที่นั่งมาด้วยกัน ก่อนหญิงสาวที่เป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์จะตัดสินใจถอดกุญแจทิ้งรถจักรยานยนต์ของตนเองวิ่งหลบหนี ท่ามกลางผู้คนที่เดินผ่านไป-มา จากนั้น 1 ในคนร้ายวิ่งเข้าประกบ พร้อมใช้มีดข่มขู่หญิงอีกคนที่ยังยืนอยู่ในจุดเกิดเหตุ กระทั่งเธอวิ่งหนีไป ส่วนกลุ่มคนร้ายพยายามเข็นรถจักรยานยนต์หลบหนี เพราะไม่สามารถสตาร์ทเครื่องได้ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงเช้ามืดวันที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา

หญิงสาว อายุ 18 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ตลาดพลู ก่อนตำรวจจะแกะรอยกลุ่มผู้ต้องหาจากหลักฐานภาพที่ได้จากกล้องวงจรปิด กระทั่งตำรวจสามารถติดตามจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาก่อเหตุปล้นรถจักรยานยนต์ได้ทั้งหมด 3 คน ซึ่งทุกคนเป็นเด็กนักเรียนชายระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย อายุไม่ถึง 18 ปี 

ผู้ต้องหาสารภาพว่า อาศัยช่วงปิดภาคเรียนตั้งกลุ่มออกเที่ยวเตร่ ก่อนจะเมาสุราแล้วเพื่อนในกลุ่มได้ชักชวนก่อเหตุปล้นรถจักรยานยนต์ โดยร่วมกันวางแผนเลียนแบบพฤติการณ์จากเกมออนไลน์ประเภทหนึ่ง พร้อมยืมจักรยานยนต์ของญาติมาตระเวนหาเหยื่อที่ขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนถนนเอกชัย และถนนวุฒากาศ กระทั่งพบผู้เสียหายที่เป็นหญิงสาวจึงลงมือปล้น แต่ปรากฏว่าไม่สามารถสตาร์ทเครื่องรถจักรยานยนต์ได้ เพราะผู้เสียหายนำกุญแจหนีไปด้วย จึงช่วยกันเข็นรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปจอดไว้ที่บ้านพักของหนึ่งในผู้ต้องหา ก่อนถูกตำรวจติดตามจับกุมดำเนินคดี

Tag : ปล้นรถเหยื่อสาว นักเรียนม.ปลาย