ฝนฟ้าอากาศ 7 ต.ค.61

วันที่ 7 ต.ค. 2561 เวลา 20:00 น.

Views

ภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังมีฝนตกต่อเนื่อง และตกหนักในบางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

บริเวณความกดอากาศสูง กำลังอ่อนจากจีน แผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือ ภาคอีสาน และทะเลจีนใต้ ทำให้มีลมตะวันออก พัดเข้ามาปกคลุมภาคอีสานตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนร่องมรสุม ก็ยังคงพาดผ่านภาคใต้เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำ บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง ปัจจัยทั้งหมดนี้ ทำให้เกิดฝนตกต่อเนื่อง และตกหนักบางแห่ง ในพื้นที่ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก และภาคใต้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝนน้อย 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน และตาก
ภาคอีสาน ฝนน้อย 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ตกแถว ๆ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ และศรีสะเกษ
ภาคกลาง ฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝนตกแถวตอนล่างของภาคที่ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบรุี พระนครศรีอยุธยา นครปฐม สมทุรสงคราม และสมุทรสาคร
ภาคตะวันออก ฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ จะตกหนักที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ ฝน 80 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ระวังฝนตกหนักตั้งแต่ประจวบคีรีขันธ์ เรื่อยไปถึงนราธิวาส ฝั่งอันดามัน ก็มีฝนตกหนักที่ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่งบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

แห่สัมผัสลมเย็น จุดชมวิวแห่งใหม่ จ.เชียงราย
บริเวณริมถนนเลียบตะเข็บชายแดนไทย-เมียนมา เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกแห่งใหม่ ในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย แม้ยังไม่เปิดเป็นทางการแต่ก็เริ่มคึกคัก มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัส รับลมเย็น ๆ ที่พัดมาเป็นระยะ ตอนเช้าวัดอุณหภูมิได้ต่ำสุด 15 องศาเซลเซียส แต่น่าเสียดาย อากาศปิด หมอกปกคลุมหนาแน่น จนทัศนวิสัยในการมองเห็นไม่ค่อยจะดี

ชมพระอาทิตย์ขึ้น ผามออีแดง จ.ศรีสะเกษ
เช่นเดียวกับบริเวณจุดชมวิวผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ถึงจะไม่มีทะเลหมอกให้ชม แต่นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ก็พากันเดินทางขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ท่ามกลางอากาศเย็น ๆ 24 องศาเซลเซียส

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย