จับตายแนวร่วมในพื้นที่ จ.สงขลา

วันที่ 8 ต.ค. 2561 เวลา 09:38 น.

Views

พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้พันเอกหาญพล เพชรม่วง ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารพรานที่ 43 นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจแม่ทัพภาคที่ 4 กว่า 100 นายไปปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย เพื่อจับกุมผู้ต้องหาคดีสำคัญเกี่ยวกับความมั่นคงใน 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา รวม 9 เป้าหมาย จากการปิดล้อมตรวจค้น สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 2 ราย จึงนำตัวมาสอบสวนขยายผลยังศูนย์ซักถาม

ขณะที่กำลังอีกชุดที่เข้าปิดล้อมพื้นที่หมู่ที่ 3 บ้านสวนรวม ตำบลสะกอม อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา เมื่อถึงบ้านเป้าหมาย เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น  และคนร้ายได้กระโดดออกจากหลังบ้าน ก่อนจะวิ่งหนีเข้าไปในสวนยางพารา แล้วชักปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ จนมีการยิงปะทะกันนานกว่า 10 นาที หลังเสียงปืนสงบเจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตคือเป็นชายอายุ 41 ปี และมีปืนพกสั้นขนาดจุด 357 ตกอยู่ 1 กระบอก

จากการตรวจสอบประวัติของผู้เสียชีวิตรายนี้ เจ้าหน้าที่พบว่ามีหมาย ป.วิอาญา และเคยก่อคดีร่วมกับพวกอีก 8 คน ปล้นรถกระบะจากอำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี แล้วนำรถมาก่อ เหตุบุกปล้นเต็นท์รถยนต์มือสองวังโต้ อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา

Tag : จับตายแนวร่วมทีมปล้นเต็นท์รถ