ดอยอินทนนท์วันนี้ ช่วงเช้าอากาศอุ่นขึ้น-ดอกไม้เมืองหนาวดอกบานสะพรั่ง

วันที่ 8 ต.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

แม้จะเป็นเช้าวันจันทร์ แต่ยังมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางขึ้นไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกบนยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ โดยเช้านี้ยังสัมผัสได้ถึงลมหนาว อุณหภูมิ 8 องศาเซลเซียส ช่วงสายขึ้นมาอยู่ที่ 15 องศาเซลเซียส อากาศเย็นยังส่งผลดีต่อดอกไม้เมืองหนาว หลากสีสันที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งทั่วดอยม่อนแจ่ม ต้อนรับนักท่องเที่ยว

จุดชมวิวสกายวอล์คไม้ บนดอยผาฮี้ จังหวัดเชียงราย ยังมีทะเลหมอกให้นักท่องเที่ยวได้ชมความงามท่ามกลางอุณหภูมิ 16 องศาเซลเซียส ซึ่งผู้ที่ขึ้นมายังสกายวอร์คยังจะได้ชมทิวทัศน์มุมสูงของชายแดนไทย-เมียนมา อีกด้วย โดยเก็บค่าบำรุงรักษาเพียงคนละ 20 บาท

จังหวัดลำปาง วันนี้อุณหภูมิพื้นราบอยู่ที่ 21 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นที่ราบใกล้เชิงเขาและยอดดอยต่างๆ อุณหภูมิต่ำกว่า 17 องศาเซลเซียส มีหมอกลงจัดปกคลุมทุ่งนา ชุมชนและถนนสายต่างๆ ทั้ง 13 อำเภอของจังหวัด ทัศนวิสัยในการมองเห็นบางช่วงเหลือเพียง 50 เมตร
  
นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปพักผ่อนบนเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ไม่ผิดหวัง ได้สัมผัสลมหนาว และบริเวณจุดชมวิวเขาค้อ ก็มีทะเลหมอกให้เห็นอย่างสวยงาม อุณหภูมิอยู่ที่ 14-16 องศาเซลเซียส แต่ทางจังหวัดอยากขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวช่วยกันรักษาความสะอาดเก็บขยะลงไปทิ้งด้านล่างเนื่องจากเพิ่งผ่านฤดูท่องเที่ยวหน้าหนาวไม่นาน บนเขาค้อ มีขยะถูกทิ้งเป็นจำนวนมาก

Tag : ดอยอินทนนท์ ยอดดอยอินทนนท์