บุกแฉ กระแสดัง : หมู่บ้านสร้างใหม่ทำน้ำท่วมทะลัก

วันที่ 8 ต.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

มีชาวบ้านมาร้องเรียนสื่อ ติดป้ายประท้วงจนเกิดการแชร์เรื่องราวในโลกโซเชียล อ้างว่าโครงการบ้านจัดสรรชื่อดังได้ถมที่สูงกว่าบ้านเรือนในชุมชนเดิม แถมยังไปขวางทับทางระบายน้ำ ฝนตกทีไรน้ำระบายออกไปไหนไม่ได้ ก็เลยท่วมขังบ้านเรือนของชาวบ้าน สูงราว 30-50 เซนติเมตร จนทำให้เด็กเล็กเกือบจมน้ำตาย เรื่องราวที่เกิดขึ้นมีมูลความจริงหรือไม่ ไปติดตาม..

นี่แหละป้ายผ้าขนาดใหญ่ มีใจความว่า "ชาวบ้านเดือดร้อน หมู่บ้านทำน้ำท่วม เด็กเกือบตาย วอนขอความเป็นธรรม" แชร์กันว่อนโลกโซเชียล และมีการอัดคลิปไลฟ์สดเฟซบุ๊ก โชว์สภาพน้ำท่วมขังในบ้าน 
  
อดีตร้อยตำรวจตรีหญิงบุษรา ครุฑานุช ยังได้ส่งจดหมายร้องเรียนไปยังเทศบาลนครนนทบุรี ว่าบ้านของตนเองและชาวบ้านที่อยู่ติดกับรั้วกำแพงโครงการทาวน์โฮมแห่งหนึ่ง ถมดินสูงปิดทับทางระบายน้ำทำให้ตัวเธอต้องเดือดร้อนน้ำท่วมสูงราว 50 เซนติเมตร วันนั้นมัวแต่ย้ายของหนีน้ำไม่ทันได้ดูหลานเกือบจะจมน้ำ

ชาวบ้านอ้างว่าผ่านมานานปัญหาไม่ได้รับการแก้ไขต้องขนของหนีน้ำอยู่อย่างวิตกกังวล ไม่นึกว่าอยู่อาศัยในชุมชนมา 40 กว่าปี อย่างสงบสุข จู่ๆ พอโครงการบ้านจัดสรรมาก่อสร้างได้ไม่ถึงปี ชีวิตก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทีมข่าวลงพื้นที่บุกแฉตีแผ่ปัญหากันแบบสดๆ..

แน่นอนว่าเรื่องราวของความขัดแย้งแต่ละคนอาจจะมองแต่ในมุมของตนเอง เพื่อความเป็นธรรมเราได้ติดต่อไปยังโครงการทาวน์โฮมแห่งนี้ ซึ่งได้ให้สัมภาษณ์ชี้แจงว่าโครงการได้ทำการจัดสรรที่ดินเพื่อก่อสร้างที่อยู่อาศัยตามหลักของกฎหมาย ที่ผ่านมามีชาวบ้านเพียง 3 ครัวเรือน ที่มายื่นเรื่องร้องเรียนให้โครงการรับผิดชอบ  

โดยอ้างว่าหลังจากโครงการมาสร้างที่อยู่อาศัยส่งผลให้บ้านถูกน้ำท่วมขัง ซึ่งจริงๆ แล้ว ทางโครงการได้วางระบบระบายน้ำออกทางด้านหน้าเพื่อลงท่อระบายน้ำของทางเทศบาล แต่บ้านของผู้ที่มาร้องทุกข์อยู่ด้านข้าง จึงไม่น่าจะได้รับผลกระทบ

แต่เพื่อหลักมนุษยธรรม อยู่บ้านใกล้เรือนเคียงกัน ทางโครงการจึงได้ส่งช่างไปทำการวางท่อระบายน้ำและติดตั้งเครื่องสูบน้ำให้                             

ล่าสุดวันนี้ทางโกลเด้นแลนด์จะมีการเรียกประชุมผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางออกที่ลงตัวให้กับชาวบ้าน ซึ่งอยู่อาศัยในชุมชนมาก่อน ตามหลักธรรมาภิบาล

Tag : บุกแฉ กระแสดัง