ภาพเป็นข่าว : สะเทือนใจ ไฟฟ้ารั่วริมถนน สุนัขเดินผ่านถูกไฟดูดตาย 2 ตัว

วันที่ 9 ต.ค. 2561 เวลา 08:02 น.

Views

เรื่องนี้นำมาเสนอเป็นอุทาหรณ์ เมื่อเสาไฟฟ้าริมถนนเกิดไฟรั่ว ทำให้เจ้าสุนัขที่ผ่านมานั้นรับเคราะห์ไปเต็ม ๆ สุนัขยังขนาดนี้ แล้วถ้าเป็นคนก็คงแย่เหมือนกัน

เจ้าของสุนัขร้องเรียนไปยังเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงตากที่ 1 ให้ทำการตรวจสอบเสาไฟฟ้าส่องสว่าง ที่ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ฝั่งขาล่อง ปากซอยโรงเจโน้ยฮั้ว อำเภอเมือง จังหวัดตาก หลังจากที่สุนัขของผู้ร้องเรียนนั้นถูกไฟดูดตาย คาเสาไฟฟ้าที่มีไฟรั่ว พร้อมกันถึง 2 ตัว

วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบดำเนินการแก้ไข เพื่อป้องกันไม้ให้เกิดเหตุซ้ำซ้อน โดยเฉพาะกับคนหรือเด็ก ๆ เพราะจุดเกิดเหตุอยู่ใกล้สถานศึกษา มีนักเรียนเดินผ่านไปมาจำนวนมาก

ด้าน เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงตากที่ 1 ตรวจสอบ พบว่าขณะที่ผู้รับเหมาของการประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดตาก ทำการขุดวางท่อ อาจจะไปทำให้สายไฟฟ้าใต้ดินขาดหรือชำรุด ทำให้ไฟรั่วลงพื้นดิน และช่วงเกิดเหตุมีฝนตก ดินชื้น สุนัขทั้ง 2 ตัว เดินผ่านมาใกล้ในระยะอันตราย ทำให้เกิดเหตุดังกล่าว ล่าสุด ได้ให้ช่างแก้ไขเรียบร้อยแล้ว พร้อมกำชับให้ผู้รับเหมาเพิ่มความระมัดระวัง เพราะเป็นพื้นที่ชุมชน

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว ไฟดูด ไฟดูดสุนัขตาย ไฟดูดสุนัข เสาไฟฟ้าริมถนนไฟรั่ว เสาไฟฟ้าไฟรั่ว เสาไฟฟ้ารั่ว สุนัขถูกไฟดูดตาย หมาถูกไฟดูด